Tô điểm cho đôi mắt to tròn đẹp

lamd11
Có được đôi mắt to tròn, sáng đẹp là mơ ước của tất cả phụ nữ. Nếu bạn không được sở hữu một đôi mắt tự nhiên như thế, bạn hoàn toàn có thể biến cửa sổ tâm hồn của mình trở nên to tròn bằng các phương pháp dưới đây.Bạn vẫn có thể được khen là có đôi mắt to tròn dù thực tế không phải vậy. Bí quyết ở đây chính là cách trang điểm.
lamd11
Sau đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng:
 
“Phát quang” lông mày: Cặp lông mày rậm, quá gần mắt và lộn xộn sẽ gây bất lợi cho đôi mắt hơi bé của bạn. Khi nó được tỉa gọn, khoảng cách giữa mày và mắt sẽ lớn hơn, đôi mắt trông sẽ to và sáng hẳn lên.
Phương pháp tạo mí Hàn Quốc

Nếu mắt bạn bị sụp mí và không rõ mí, để khắc phục được tình trạng mất cân đối hai bên mi mắt của bạn, bạn có thể dùng đến phương pháp tạo mí Hàn Quốc. Đây là phương pháp tạo nếp mí tự nhiên mà không cần phẫu thuật, được thực hiện bằng cách tạo liên kết giữa da mi mắt và sụn mi bằng kỹ thuật nội soi giúp hình thành nếp mí rõ ràng. Việc tạo mí giúp mắt bạn trông sẽ to đẹp hơn. Bạn có thể đến các thẩm mỹ viện để tìm hiểu kỹ càng.
 
Kẻ viền mắt
Dùng chì nâu có đầu bút tù, tạo nét khá lớn, vẽ viền mắt dưới từ ngoài vào, chỉ kéo dài hơn 1/3 chiều dài mắt. Với mí trên, vẽ từ trong ra và cũng chỉ kẻ 1/3. Mắt bạn trông sẽ càng nhỏ hơn nếu sử dụng chì đen, đường chì quá sắc nét, viền mí dưới vẽ quá sát vào trong. Việc bạn kẻ viền toàn bộ chiều dài mắt cũng dẫn đến hậu quả này.
Khéo dùng phấn mắt: Dùng phấn màu sáng (trắng, vàng nhạt, có thể có nhũ) đánh phía dưới lông mày, màu phấn tối cho phần hốc mắt.
Kẹp mi cong và chải mascara: Hàng mi cong lên sẽ làm đôi mắt mở to, và mascara lại nhấn mạnh thêm hiệu quả này. Nếu bạn làm dày mi bằng mascara nhưng trước đó không tạo độ cong, đôi mắt trông sẽ bé và buồn thảm.
 
Ngủ đủ giấc
Bạn cũng cần ngủ đủ để tránh tình trạng sưng và có bọng mắt, vì chúng sẽ làm mắt bạn có vẻ bé thêm. Nếu chẳng may lâm vào tình trạng này, tránh dùng các loại phấn mắt có nhiều nhũ vì chúng sẽ làm các nhược điểm thêm nổi bật.
 
Đeo kính dãn tròng
Hiện nay có các loại kính dãn tròng (circle lens) để đôi mắt tròn, to, lấp lánh nhiều màu như những nhân vật trên phim hay trong truyện tranh của Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, trên thị trường còn có rất nhiều các loại kính dãn tròng có xuất xứ từ Trung Quốc với giá thành rẻ, nhưng chất lượng thì chưa được kiểm chứng. Nếu muốn sử dụng loại kính này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về hướng dẫn sử dụng cũng như chất lượng sản phẩm.
Theo – giadinh.net

Trả lời