Phương pháp chế biến mới cho món tôm nướng

mgd210
mgd210
Tôm nướng giòn giòn, thơm ngậy mùi pho mát, thoang thoảng hương rượu vang trắng lại rất dễ làm.
Nguyên liệu:
– 200gr tôm tươi (khoảng 16 con)
– Muối
– 80ml rượu vang trắng
– Tỏi băm
– 1 thìa dầu ô liu
– 50gr vụn bánh mì
– 25gr pho mát nạo
– 10gr rau mùi tây thái nhỏ
– Vỏ sò (nếu có)
Cách làm:
Bước 1. Bóc vỏ, làm sạch tôm, bỏ đường chỉ đen ở lưng, bỏ đầu.
Bước 2. Cho vào mỗi vỏ sò hai con tôm. Rót rượu trắng lên tôm.
Bước 3. Cho vụn bánh mì, rau mùi thái nhỏ, pho mát nạo, tỏi băm và muối vừa ăn vào một bát con. Cho thêm một vài giọt dầu ô liu và trộn đều.
Bước 4. Rắc lên mỗi vỏ sò hai thìa hỗn hợp vụn bánh vừa trộn và rót thêm 1 giọt dầu ô liu vào. Xếp các vỏ sò lên khay nước và nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút.
 
Theo – Xzone

Trả lời