Chuẩn bị cho ngày làm mới

chuanbicv
Bạn vừa tốt nghiệp và kiếm được công việc đầu tiên trong đời. Bạn hồi hộp và lo lắng cho ngày đầu tiên đi làm của mình bởi sẽ có nhiều việc cần làm: tạo ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp, làm quen với công việc, thay đổi lịch sinh hoạt…
chuanbicv
 Hãy bình tĩnh và tham khảo những lời khuyên dưới đây, chúng sẽ giúp bạn có ngày tiên đi làm cũng như khởi đầu của sự nghiệp diễn ra thuận lợi và đáng nhớ:
Trước ngày làm việc đầu tiên:
* Thay đổi giờ giấc sinh hoạt
2 tuần trước ngày đi làm đầu tiên, hãy bắt đầu giờ giấc đi ngủ bạn sẽ theo khi bắt đầu công việc. Nếu bạn thường đi chơi tới nửa đêm, hãy cố gắng về nhà sớm hơn. Và nếu bạn phải dậy từ 6 giờ để kịp chuyến xe buýt lúc 7 giờ, tối hôm trước hãy đi ngủ từ 10 hoặc 11 giờ. Hầu hết những người mới tốt nghiệp đều không lường trước được làm việc 8 tiếng một ngày sẽ mệt mỏi ra sao. Vì thế, hãy tập thói quen ngủ đủ 7, 8 tiếng để tỉnh táo trong ngày làm việc.
* Nghiên cứu về công ty
Càng biết nhiều về công ty mới và các hoạt động của nó trước khi bắt đầu, bạn càng bắt kịp nhanh với công việc. Hãy tìm hiểu trên website, các bài báo liên quan hay hỏi những người trong mạng lưới quan hệ của bạn về công ty và công việc.
Trong làm việc ngày đầu tiên:
* Mang theo một cuốn sổ tay
Bạn sẽ phải gặp gỡ rất nhiều người mới và nhớ tên của họ, học về những chính sách, quy định của công ty, làm quen với môi trường làm việc và tìm hiểu về mối quan hệ giữa công việc của mình với những người khác. Bạn khó có thể nhớ hết những thông tin này, vì thế, hãy mang theo một quyển sổ tay và ghi chúng lại.
* Lắng nghe và đặt câu hỏi
Trong giai đoạn tìm việc, bạn sẽ phải nói nhiều về bản thân, về những kỹ năng và thành tích nổi bật của bản thân. Và giờ đây, khi bắt đầu công việc, bạn cần làm ngược lại, lắng nghe và đặt câu hỏi. Hãy nhớ không ai thích người ba hoa nói nhiều như thể biết tất cả mọi thứ trên đời, đặc biệt là một người mới.
* Sẵn sàng thích nghi sự khác thường hoặc làm việc liên tục
Bạn có thể làm việc trong môi trường khác lạ: không có góc làm việc riêng, đồng nghiệp kì dị, hay thậm chí chưa có việc để làm. Đừng vội lo lắng, hãy mỉm cười và tiếp tục với nhịp độ đó trong vài ngày đầu. Dần dần bạn sẽ quen với tất cả.
Ngoài ra, cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn được yêu cầu làm việc ngay với cường độ cao cho dù mới bắt tay vào công việc. Bạn cần nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh để khởi động sự nghiệp một cách hoàn hảo.
Nguồn kynanggiaotiep

Trả lời