Mít mang lại sức khỏe cho con người

mit-mang-lai-suc-khoe-cho-con-nguoi
Lâu nay người ta chỉ biết mít là loại trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng tốt như thế nào và cụ thể ra sao thì ít ai nắm rõ. Do đó, Netlife tổng hơp sau đây những lợi ích không ngờ của quả Mít như giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh ung thư, duy trì vẻ đẹp cho làn da,…
Mít rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali,sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, mà chúng rất có lợi cho sức khỏe con người.
1. Ngăn ngừa thiếu máu
Mít chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát giúp lưu thông máu trong cơ thể. Đối với những người ăn kiêng thì mít là loại trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.
mit-mang-lai-suc-khoe-cho-con-nguoi
2. Phương thuốc để trị chứng cao huyết áp
Lượng Kali dồi dào trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp. Cho nên ăn mít thường xuyên cũng là một cách tự nhiên để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
3. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động đúng chức năng
Mít cũng chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng).
4. Giúp xương chắc khỏe
Mít rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi vàkết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đếnxương như loãng xương.
5. Bổ sung năng lượng
Mít được coi như là một trái cây năng lượng do sự hiện diện của các loại đườngnhư fructose và sucrose, những loại đường này giúp bạn bổ sung năng lượng gần như ngay lập tức. Mặc dù, mít là loại trái cây giàu năng lượng nhưng nó lại không chứa chất béo bão hòa, cholesterol. Vì vậy, nó là loại trái cây tuyệt vời để thưởng thức.
6. Tăng cường hệ miễn dịch
Mít là loại trái cây có nguồn vitamin C tuyệt vời. Vitamin C là loại chất giúp cơ thể chống hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn. Vitamin C giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng.Một chén nước ép từ mít có thể cung cấp cho cơ thể một số lượng lớn chất oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể.
7. Duy trì sức khỏe cho đôi mắt và làn da
Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.
8. Chống lại bệnh ung thư
Ngoài vitamin C, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa. Những loại chất dinh dưỡng thực vật có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào, nguyên nhân dẫn ra các căn bệnh liên quan đến thoái hóa.
 
Theo Afamily

Trả lời