25 xu hướng kỹ thuật cho kinh doanh

11

Nhanh chóng áp dụng các ứng dụng mới trong kỹ thuật có thể giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn.

11

Kỹ thuật đóng vai trò to lớn trong kinh doanh và cuộc sống. Đối với một nhà quản lý, nếu thấy được khuynh hướng kỹ thuật, sẽ có thể sớm chuẩn bị và áp dụng chúng vào công việc nhằm tạo ra năng suất cao hơn nhưng với chi phí ít hơn. Dưới đây là 25 khuynh hướng kỹ thuật dành cho kinh doanh trong tương lai gần.

Phần mềm văn phòng chạy trên web

Các hãng phần mềm lớn đang rầm rộ bán các gói xử lý văn bản, bảng tính và phần mềm văn phòng như Microsoft có Microsoft Office, Google có Google Apps và Adobe có Buzzword. Các tân binh như Zoho và ThinkFree thì ít được đề cập tới. Các công cụ văn phòng điện toán đám mây (máy chủ ảo) sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và việc kinh doanh sẽ hữu hiệu hơn xét ở khía cạnh kỹ thuật. Bạn có thể lưu phòng hờ, truy xuất và đặc biệt là chia sẻ tài liệu ở bất kỳ nơi nào có kết nối web.

Ứng dụng kinh doanh di động

Các phần mềm hữu ích trên iPhone của Apple đã có đối thủ. Android Market của Google, BlackBerry App World của RIM và Marketplace của Microsoft cũng cho phép khám phá và tải về các ứng dụng như kho ứng dụng App Store của Apple.

Thiết bị cảm ứng

iPhone đã mang lại làn gió mới về cảm ứng. Các thiết bị như máy tính để bàn HP TouchSmart 600t, Acer Aspire Z5600 hay máy in Epson Artisan 810 có nhiều chức năng cảm ứng mạnh. Bạn có thể cho lắp đặt những thiết bị cảm ứng trong văn phòng cho khách hàng tiện sử dụng và tiết kiệm được nhân lực.

Văn phòng tích hợp

Những thiết bị như máy chủ điện thoại, máy chủ email, máy chủ tài liệu… chiếm nhiều không gian của bạn. Trên thị trường có Sutus BC 200, Soho là những sản phẩm tích hợp. Chúng vừa là máy chủ điện thoại, máy chủ email, máy chủ tài liệu và thiết bị tường lửa nhưng chi phí thấp.

Gửi tin nhắn kinh doanh

Nếu dùng tin nhắn SMS trên điện thoại để quảng cáo hay tiếp thị thì không thuận tiện vì tốc độ nhập chậm và không thể gởi nhiều. Với dịch vụ Clickatell hay RedOxyen, bạn có thể gởi hàng chục ngàn tin nhắn tới nhiều quốc gia nhằm phục vụ cho chiến dịch tiếp thị lớn choặc để liên lạc nhanh hơn

Quảng cáo tương tác

Việc giới thiệu sản phẩm qua hình ảnh tĩnh từ máy chiếu đã cũ rồi. Hệ thống hình ảnh tương tác không chỉ cho bạn điều khiển tập tin PowerPoint, toàn bộ máy tính cũng như chạm vào hình ảnh được chiếu. Một số máy chiếu tương tác tiêu biểu là Boxlight ProjectoWrite2, Epson BrightLink 450Wi, hệ thống Smart Board Interactive Whiteboard 685ix của Smart Technologies.

Mạng văn phòng tốt, nhanh và lớn hơn

Trong kinh doanh, thời gian và chất lượng là yếu tố quan trọng. Các thiết bị như D-Link Xtreme N 450 Gigabit Router (DIR-665) sẽ giúp bạn truyền các tập tin media HD có kích thước lớn và USB 3.0 thì có thể làm tăng tốc các thiết bị kết nối.

Sổ kế toán thông minh

Phần mềm tài chính là một trong những công cụ kinh doanh trực tuyến quan trọng. Sản phẩm QuickBooks của Hãng Intuit là nổi tiếng nhất. Tuy chúng đòi hỏi tính bảo mật cao nhưng cũng cho phép thực hiện nhiều thao tác như tính chi phí, lập hóa đơn, chia sẻ dữ liệu với kế toán viên. Một số phần mềm khác là Xero, LessAccounting còn Outright thì miễn phí.

Ổ cắm tiết kiệm điện

Modlet là loại ổ cắm điện hiện đại và thông minh. Bạn cắm nó lên ổ cắm điện thông thường và gắn phích cắm của các thiết bị như máy tính, máy in lên nó. Sau đó, bạn dùng trình duyệt web để giám sát từ xa và quản lý việc tiêu thụ điện năng. Trên thị trường đã có một số Modlet như ThinkEco, PICOwatt và Ted 5000-G. Giảm mức tiêu thụ điện sẽ giúp giảm chi phí trong kinh doanh và góp phần bảo vệ môi trường.

Phần mềm dịch sẽ chiếm ưu thế

Trước đây, phầm mềm dịch không được coi trọng nhưng hiện nay, nó được tin cậy hơn trong kinh doanh. Bạn có thể chọn Google Translate (miễn phí), Babylon (miễn phí lúc đầu) hay Systran Premium Translator.

Làm trình duyệt thông minh hơn

Trình duyệt trên internet cho phép cài đặt thêm một số công cụ của các hãng khác vào. Bạn có thể dùng chúng như công cụ thiết kế từ đồ họa tới biên tập âm thanh, chỉnh sửa hình ảnh, logo, bản nhạc. Hãy tìm hiểu các công cụ như Aviary và UseKit (miễn phí), Follow-Up Robot.

Theo doanhnhan.net

Trả lời