Xử lý nhanh khi bé bị phát ban do tã

nc11

Nếu như bé bị phát ban khi sử dụng các loại tã thì bạn có thể áp dụng nhiều biện pháp tự nhiên để ngăn ngừa tình trạng đó cho con. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể.

1.Dầu ô liu

Thoa một chút ít dầu ô liu trên da của bé có thể giúp ngăn ngừa phát ban vì nó là rào chắn để phân hay nước tiểu của trẻ không nhem nhuốc trên da vùng này. Để an toàn hơn, bạn có thể pha một vài muỗng cà phê dầu ôliu và kết hợp với một muỗng cà phê nước. Bạn có thể thêm vào trong dung dịch dầu ô liu một chút vitamin E hoặc hoa oải hương cho trẻ nếu bạn thích vì nó cũng vẫn khá an toàn.

2.Dầu dừa

nc11

 

Cũng giống như dầu ô liu, dầu dừa có thể sử dụng để điều trị phát ban cho trẻ. Đây là một phương pháp điều trị thay thế tuyệt vời để tiêu diệt các loại nấm men gây phát ban da. Từ lâu nó cũng nổi tiếng là một loại thuốc tự nhiên và hiệu quả điều trị nấm men, bệnh ghẻ, bệnh tưa miệng, phát ban nấm và vi khuẩn khác.

Do đó, trước khi dùng đến các loại thuốc theo toa hoặc các loại kem kháng nấm, bạn hãy thử dùng một ít dầu dừa bằng cách rửa sạch cơ thể trẻ sơ sinh và thay tã để loại bỏ sự ẩm ướt. Sau đó, chờ cho cơ thể trẻ khô tự nhiên rồi thoa dầu dừa cho bé.

Xử lý nhanh khi bé bị phát ban do tã, Nuôi con, Làm mẹ, be bi phat ban do ta, be bi phat ban, tre bi phat ban do ta, phat ban do ta, lam me, nuoi day con, bao phu nu, pha ban
Cũng giống như dầu ô liu, dầu dừa có thể sử dụng để điều trị phát ban cho trẻ. (Ảnh minh họa).

3.Thuốc kháng axít

Tình trạng phát ban tã thường gây ra bởi nước tiểu hoặc phân ở vùng cơ thể phía dưới của bé có quá nhiều axit. Do đó, những loại thuốc kháng axít giúp làm việc để trung hòa các axit này, làm dịu và chữa lành phát ban cho vùng da của bé. Bạn có thể thoa các thuốc kháng axít trực tiếp hoặc trộn một phần thuốc kháng này với một phần ôxít kẽm.
4.Chiết xuất hạt bưởi

Chiết xuất hạt giống của quả bưởi có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa da và có nhiều đặc tính chống vi trùng. Nó cũng được chứng minh giúp tiêu diệt vi khuẩn tụ cầu khuẩn cũng như nấm men – đây là nguyên nhân gây phát ban tã.

Chiết xuất hạt bưởi khá mạnh mẽ nên tuyệt đối cha mẹ trẻ không nên áp dụng thoa trực tiếp lên da của trẻ. Để sử dụng chiết xuất hạt bưởi, bạn hãy pha loãng tinh dầu hạt bưởi với một chút nước và rửa cho trẻ sơ sinh khi thay tã.

5.Không khí khô, thoáng mát

Đây một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để điều trị phát ban tã cho con. Hãy tắm rửa cho bé bằng nước ấm sạch sẽ mỗi ngày và cho phép chúng khô tự nhiên.

Cho phép trẻ có tiếp xúc với không khí càng nhiều càng tốt sẽ hỗ trợ trong việc chữa bệnh như nấm men và vi khuẩn khác. Bởi vì không khí khô ráo, thoáng mát là kẻ thù không đợi trời chung của vi khuẩn hoặc nấm men.

6.Kiểm tra tã của trẻ

Nếu bạn đang sử dụng tã dùng một lần, hãy thử chuyển đổi các nhãn hiệu khác xem sao vì một số em bé rất nhạy cảm với tã. Bạn cũng có thể thử chuyển sang dùng tã vải cho con để an toàn tuyệt đối với trẻ. Bạn nên chọn chất liệu tã vải thoáng mát để tạo sự thoải mái tối ưu cho con, lại ngăn chặn phát ban da.

7.Thuốc Lotrimin, Desitin, Aquaphor

Mặc dù đây không phải là các biện pháp khắc phục hoặc điều trị phát ban da tự nhiên cho trẻ nhưng nếu sau khi cha mẹ trẻ đã thử tất cả các phương pháp trên mà tình trạng phát ban của trẻ vẫn không thể chữa trị thì hãy sử dụng những biện pháp này để điều trị cho con nhé.

Những thuốc như Lotrimin, Desitin, Aquaphor là một loại thuốc kháng nấm và hiệu quả để điều trị chứng phát ban nấm men.

Nguồn phununet

Trả lời