Những bước cần làm trên iPad mới

nhung buoc can lam tren may tinh bang moi
iPad mới của Apple sẽ bắt đầu được bán ra tại thị trường Mỹ vào ngày 16 tháng 3. Chỉ ít lâu nữa là bạn sẽ có cơ hội sở hữu thiết bị đáng mơ ước này. Tuy nhiên, hãy cùng xem những việc gì bạn nên làm với chiếc iPad mới này.
 
1. Cài đặt mật khẩu truy cập
Một trong những điều quan trọng chủ nhân của iPad nghĩ đến khi mở máy tính của họ đó là mật khẩu để bảo vệ thiết bị. Nếu như không có mật khẩu, bất cứ ai tiếp cận chiếc tablet này cũng có thể mở Smart Cover và làm bất cứ điều gì họ muốn. Mặc dù mật khẩu cho hệ thống không phải là vấn đề bảo mật duy nhất, nhưng nó là bước đáng chú ý nhất.
 
2. Sử dụng tấm bảo vệ màn hình Smart Cover
Lớp vỏ thông minh Smart Cover của new iPad không chỉ bảo vệ màn hình, nó còn có thể làm chân chống đỡ giúp cho iPad có thể đứng được, tự động bật iPad khi mở và tự động tắt iPad khi đóng tấm lại. Mặc dù đây là lời khuyên nhỏ nhất, những không hề kém phần quan trọng với việc bảo vệ chiếc iPad mới của bạn. Smart Cover không những bảo vệ mà còn bổ sung được một số tính năng rất giá trị.
 
3. Cài đặt iTunes
Nếu bạn là người mới gia nhập vào thế giới Apple hay chỉ đơn giản là bạn muốn tải được nhạc và video, bạn hãy cài iTunes lên iPad mới. iTunes là thành phần không thể thiếu khi bạn sở hữu một chiếc iPad.
 
4. Cài đặt iCloud
Dịch vụ iCloud của Apple có thể coi là một trong nhiều những dịch vụ quan trọng mà công ty này đã ra mắt trong những năm qua. Và không có chuyện nó chạy trên tất cả các thiết bị iOS. Vì vậy đừng lãng phí thời gian để làm bất cứ điều gì liên quan đến dịch vụ này trên iPad mới. Bạn sẽ thấy tuyệt hơn khi cài đặt ngay iCloud để nhạc và các ứng dụng bắt đầu được đồng bộ.
 nhung buoc can lam tren may tinh bang moi
5. Thiết lập tài khoản email
Một trong những việc đầu tiên phải làm khi bật iPad mới là thiết lập tài khoản email. Bởi vì iPad mới được thiết kế để thay thế được PC, nên việc thành lập tài khoản email vào trong thiết bị này là một bước rất quan trọng. chiếc máy tính bảng của Apple hỗ trợ tất cả những loại tài khoản email bao gồmGmail, Microsoft… Thậm chí bạn có thể thiết lập được tài khoản theo giao thức Post Office Protocol (POP) và Internet Message Access Protocol (IMAP) lên iPad mới.
 
6. Mua những phụ kiện
Apple đã bị chỉ trích vì không tích hợp cổng USB hay Thunderbolt trong iPad. Tuy vậy, thiết bị hỗ trợ hàng loạt những phụ kiện kết nối thông qua bộ kết nối đế Dock. Vì vậy, nếu bạn cần một bàn phím vật lý, bạn có thể cân nhắc mua nó. Và nếu bạn muốn một cái ngoạm camera, bạn có thể mua một phụ kiện giúp bạn thực hiện điều đó. Apple không ngăn cản bạn mở rộng chức năng cho iPad với phần cứng bên thứ ba.
 
7. Tải những ứng dụng yêu thích
Những ứng dụng là trung tâm của những trải nghiệm trên thiết bị chạy iOS. Vì vậy nếu bạn mới sử dụng iCloud hay là cư dân mới trong thế giới Apple, bạn hãy vào Apple Store để tìm những loại những ứng dụng mà bạn muốn. Tải iWork nếu bạn dự định sử dụng iPad để làm việc.
 
8. Cân nhắc tắt tính năng định vị
Ngày nay, các máy tính bảng và smartphone đều có tính năng định vị giúp bạn sử dụng được các ứng dụng dựa vào định vị, nhưng bạn nên cân nhắc đến những vấn đề về bảo mật của nó. Bạn có thực sự muốn mọi người biết vị trí hiện tại của bạn không? Và nếu bạn chụp một bức ảnh bằng chiếc iPad mới và chia sẻ nó trên Twitter, bạn có muốn vị trí hiện tại của mình được chia sẻ? Tốt nhất bạn nên cân nhặc tắt những tính năng định vị để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.
 
9. Làm quen với những tính năng cơ bản
Cuối cùng nhưng có lẽ là quan trọng nhất, hãy làm quen với những tính năng cơ bản của iOS 5.1. Nếu bạn mới sử dụng iOS, bạn nên thử nghiệm những cử chỉ chạm với màn hình cảm ứng.. cũng như nên mở những ứng dụng khác nhau, thử tính năng đọc bằng giọng nói và xem hoạt động đa nhiệm của nó. Làm tất cả những việc đó sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và sử dụng thành thạo iPad.
Theo kynang

Trả lời