Kinh doanh độc đáo

Kinh doanh những cái chưa từng có vốn là hướng tìm tòi của những nhà kinh doanh mạo hiểm, kinh doanh sáng tạo. Tuy nhiên, trong mặt bằng mới này cũng có cả những ý nghĩ kỳ cục, hài hước, thậm chí bất lương.
 
Ở chỗ này người ta bán cái gì chưa cần biết, nhưng cách kẻ biển đại ngôn này xem ra rất… phản động. Nếu bán đất (đất ở, đất xưởng, đất vườn) thì là chuyện thường, còn kẻ to gan này dám mở cửa hàng bán… lãnh thổ mà còn bán giá rẻ nữa thì xin chào thua!
Nên xem đây như một cung cách của người thích khám phá ngôn ngữ, viết chơi chơi vậy thôi, ai hiểu sao thì hiểu.
Nhưng sự đời, nhiều nghề còn ác hơn nghề bán lãnh thổ nhiều.
Nghề phá mồ mả
Vài năm trở lại đây, ngành kinh doanh công nghệ… nghĩa trang ở TP.HCM và các tỉnh phụ cận đã phát triển.
Những ai từng có người thân nằm tại các nghĩa trang công cộng ở Sơn Tây, Hà Nội mấy năm trước không lạ gì một bọn lâu la toàn những tên mặt mũi có vẻ  sáng sủa, nói ngọt như mía, thường bám sát những thân nhân lên thăm phần mộ người nhà ở đây.
Đây là nghĩa trang chôn cất đa phần người chết là người nội thành Hà Nội. Người thân lên thăm phần lớn là cư dân đô thị, nhiều người sang trọng, lịch lãm nên bọn xấu bám lấy, “xin” được xây cất, trồng hoa, chăm sóc mộ.
Ai chịu thì phải chấp nhận thứ giá trên trời còn ai không chịu là coi chừng, chúng phá mộ người thân ngay rồi gọi điện thông báo cho họ biết.
Sau khi trở lại thăm thú, gặp bọn kia sẽ nhận được thông điệp đại loại “rượu thưởng không uống, cứ thích uống rượu phạt, cứ tiếc “ma” chút tiền lẻ. Bây giờ chịu thì mồ mả sẽ như thế này (chúng chỉ vào những ngôi mộ được chăm sóc) còn nếu không chịu, trong một tuần sẽ như thế này” (chúng lại chỉ vào những ngôi mộ vừa… bốc đi xong).
Người nhà vãi linh hồn, nộp đại cho chúng dăm ba triệu cho xong chuyện!
Nghề kinh doanh đô thị… âm phủ
Từ thực tế trên, việc giải quyết chỗ nằm cho thân nhân với các gia đình là một nhu cầu lớn. Gần đây đã thấp thoáng một “công nghệ nghĩa trang” ra đời. Cái hay của nó là tạo một trật tự, một sự nhất thể cho việc này, nhưng vì mới mẻ nên “công nghệ” này cũng lộn xộn, cần uốn nắn.
Có khu vực, 5 mét vuông đất nằm ken sát kiểu “nền văn minh 4 mét” ở dương thế, toàn bê tông là bê tông được bán giá 40 triệu bạc tùy vị trí, có chỗ đắt hơn nhiều, mặc dù giá đất ở khu vực kế cận là ba trăm ngàn một mét (vì ở đây nguyên là đất nông nghiệp). Đã vậy, thân nhân muốn xây cũng không được, ban quản lí lấy lí do “quy hoạch thống nhất đã được duyệt, không thể xây khác được”.
Khi mình tỏ ý muốn tự xây theo quy hoạch cũng không được, còn để họ xây thì ngôi mộ này đắt gấp 3 ngôi nhà tình nghĩa (lối 70 triệu, nguyên tiền xây).
Thân nhân người quá cố, nếu trót mua rồi, cắn răng trả tiền cho một loại giá quái quỷ này, câu ngạn ngữ “chết là hết” không có ý nghĩa ở đây, bởi tấm ảnh dưới đây là những loại mộ từ 300 – 500 triệu một ngôi 3×5 mét.
 
Như vậy, chết thì chết nhưng có thể đó lại là sự khởi đầu cho một món nợ con cháu còn trả dài dài chưa hết. Cho đến nay, ngành vật giá, ngành quản lý thị trường chưa thể định “giá sàn” cho loại hàng hóa này.
Nghề bẫy ngực
Các ông ham của lạ ở Uganda – châu Phi được khuyến cáo không nên thò mũi vào ngực các cô gái lạ, bởi có thể bị mê man bất tỉnh và lột sạch quần áo cùng tiền bạc.
Bôi thuốc mê vào ngực là nghề mới của các đối tượng cướp nữ ở các nước  châu Phi.
Nhiều trang nam nhi đã sục vào khu đồi gò thơm tho này và tỉnh dậy sau khi mất hết tiền bạc. Xem ra, nghề này đầu tư ít nhất mà dễ thao tác, lãi nhanh.
Nghề kinh doanh su chiêng cho nam giới
Ở Nhật Bản năm ngoái, một cửa hàng kinh doanh trực tuyến có tung ra sản phẩm đặc biệt – áo ngực dành cho nam và nó nhanh chóng trở thành mặt hàng hút khách.
Sau 2 tuần tung ra sản phẩm, cửa hàng Wishroom đã tiêu thụ được khoảng 300 chiếc, mỗi chiếc giá 30USD. Hiện cửa hàng còn chào bán các mẫu áo với ba màu đen, trắng và hồng cho các quý ông.
 
Giám đốc điều hành Akiko Okunomiya cho biết, bà cũng ngạc nhiên trước số lượng khách hàng nam chào đón dòng sản phẩm vốn chỉ dành cho chị em này.
Thực chất trên đời tồn tại một nghịch lí: bộ ngực phụ nữ rất đẹp, rất hấp dẫn thì phải che đậy, còn ngực đàn ông, nhất là những ông lười rèn luyện, rất xấu thì có thể cởi trần đi lại lông nhông ngoài phố.
Sự “bình đẳng” này đem lại một lợi nhuận không nhỏ cho người kinh doanh.

Trả lời