Những điều cần lưu ý khi quay lại với tình cũ

nhung luu y khi quay lai voi tinh cu
  1. Mong muốn
    Sau khi chia tay, nếu có một lúc nào đó bạn nghĩ đến việc quay lại với người cũ thì cũng đừng quá lo lắng hay dằn vặt gì cả. Đó là một điều hoàn toàn bình thường và cần thiết nếu trong sâu thẳm trái tim bạn vẫn dành chỗ cho người ấy. Tuy nhiên, đừng hành động quá vồ vập nếu chưa xác định được thái độ của đối phương. Vì tình cảm dù có chân thành đến mấy mà chỉ xuất phát từ một phía thì cũng chẳng đi đến đâu.
    Ngoài ra, bạn cần phân biệt rõ giữa mong muốn và ham muốn. Nếu cảm giác đó đơn thuần chỉ là sự ham muốn được gần gũi về thể xác thì bạn nên dứt khoát chấm dứt để tránh làm tổn thương cả hai thêm lần nữa.
nhung luu y khi quay lai voi tinh cu
    2. Chấp nhận
    Khi đem người cũ trở lại với cuộc sống của bạn hoặc cố gắng uốn mình hòa nhập theo thói quen của người ấy, trước tiên, bạn phải học cách chấp nhận những lý do dẫn đến việc chia tay. Chấp nhận các lỗ hổng có sẵn giữa bạn và đối tác sẽ là tiền đề tốt cho bạn nhanh chóng biết cách làm thế nào để không tái phạm sai lầm. Như vậy, nhờ việc đồng ý cho người ấy cơ hội nữa, bản thân bạn cũng đã được hoàn thiện thêm.
  
  3.Sự tha thứ
    Đây có lẽ là điều khó khăn nhất để làm trong cuộc sống và tình yêu. Dù lý do chia tay là sự không chung thủy, sự khác biệt về quan điểm, khoảng cách xa, nghề nghiệp hay gì đi chăng nữa thì tha thứ cũng có nghĩa là chúng ta phải xóa bỏ tất cả ấn tượng xấu trong quá khứ. Tất nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết thôi còn trên thực tế, chưa chắc bạn đã có thể quên được hoàn toàn. Vì thế, một gợi ý cho bạn là liệt kê tất cả những tính cách tốt đẹp ở người ấy khiến bạn hài lòng, làm sao để số điểm ưu nhiều hơn điểm nhược. Đừng bao giờ đem chuyện cũ xấu xí ra để dằn vặt, chê trách nhau. Đó là một tội ác đối với người ấy, với chính bạn và với cả tình yêu của hai người.
Theo lamsao

Trả lời