Cách chọn thịt tươi ngon

mms4
Mỗi một loại thịt đều mang những hương vị và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Chính vì vậy, để chế biến được những món ăn ngon từ thịt, bạn cần biết cách chọn lựa loại thịt phù hợp với món ăn cần nấu.Những loại thịt khác nhau sẽ phù hợp với các món ăn khác nhau. Ví dụ: món xào chỉ phù hợp với thịt bò hoặc thịt heo. Bạn cũng có thể dùng thịt gà, nhưng thịt bò hay heo sẽ giúp món xào có hương vị thơm ngon hơn. Trong khi đó, các món quay lại thích hợp với thịt gà và thịt bò. Lựa chọn loại thịt nào sẽ phụ thuộc vào món ăn cần nấu và sở thích của người nấu.
mms4

Mỗi một loại thịt sẽ có hàm lượng dưỡng chất và hương vị riêng. Nếu muốn nấu những món ăn có ít chất béo và calo thì thịt gà chính là lựa chọn tốt nhất. Trung bình, một miếng thịt gà phi lê không có xương và da chỉ cung cấp khoảng 3g chất béo. Tuy nhiên, phần thịt đùi sẽ có nhiều chất béo hơn.

 
Do đó, nên chọn mua phần thịt ức gà thay vì những bộ phận khác. Thịt gà chứa rất nhiều protein. Khoảng 100g thịt ức gà đã cung cấp hơn một nửa nhu cầu protein mà cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài ra, thịt gà còn chứa Niacin, loại vitamin nhóm B giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Nếu cần ướp nước sốt cho thịt gà, bạn nên bảo quản thịt gà đã được ướp trong tủ lạnh cho đến khi nấu, không nên để trên quầy bếp nhằm ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn.
 
Thịt bò là một loại thịt phổ biến nhưng có giá cao. Những loại thịt bò giá rẻ thường có nhiều mỡ và không ngon. Thịt bò nạc là loại có chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, nếu muốn tìm phần thịt bò giàu dưỡng chất nhất, bạn nên chọn loại thịt sườn vì chúng rất giàu protein, vitamin B6 và B12, kẽm. Thịt bò thật sự là một trong những loại thịt mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe.
 
Nhiều người không thích thịt heo nhưng loại thịt này lại có nhiều nạc hơn so với các loại khác như thịt bò… Thịt heo cũng có nhiều protein, chỉ 100g thịt heo cung cấp được ½ nhu cầu protein mà cơ thể cần mỗi ngày. Bên cạnh đó, chúng cũng có hàm lượng chất kẽm, sắt và vitamin B12 khá cao. Nếu không muốn sử dụng nhiều chất béo, bạn nên chọn thịt heo nạc để chế biến món ăn.
 
Thịt cừu là loại thịt có nhiều chất béo nhất. Mặc dù có nhiều chất béo nhưng không phải tất cả các loại chất béo đều có hại. Lượng chất béo không bão hòa trong thịt cừu lại nhiều hơn nên cũng rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là loại thịt có mùi vị khá đặc trưng và đặc biệt thích hợp với các món thịt hầm.
Một số bí quyết cần lưu lý khi chọn mua thịt
 
– Trước tiên, nên mua những phần thịt nạc. Đôi khi chất béo cũng quan trọng, đặc biệt là đối với thịt bò nhưng đối với các loại thịt còn lại, chỉ nên chọn những phần thịt đã được lọc hết mỡ.
– Đối với thịt bò, cần kiểm tra độ tươi thông qua màu sắc của miếng thịt. Chỉ nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi (hay còn gọi là màu đỏ anh đào). Miếng thịt không có mùi khó ngửi và nên có những phần mỡ nhỏ được phân bổ đều khắp trên bề mặt. Lượng mỡ trong miếng thịt bò sẽ giúp cho miếng thịt luôn có đủ độ ẩm cần thiết và không bị khô trong quá trình nấu nướng.
Theo – Afamily.vn

Trả lời