Mỹ phẩm nào thích hợp cho mùa hè?

lamd24
Mùa hè sôi động thường gắn với nhiều hoạt động du lịch và dã ngoại. Tuy nhiên, với sự oi bức và ngột ngạt của thời tiết, da bạn dễ bị mồ hôi, nên không phải là dùng mỹ phẩm nào cũng thích hợp, bạn cần lựa chọn loại mỹ phẩm chuyên dụng và biết cách trang điểm để khắc phục tình trạng trên.
 
lamd24
Chỉ số cần thiết của kem chống nắng
 
Kem chống nắng là thứ không thể thiếu trong túi trang điểm của các bạn gái. Trên thị trường có bán khá nhiều loại kem chống nắng với các chỉ số SPF khác nhau để bạn lựa chọn. Nhưng chỉ với những loại kem chống nắng có chỉ số tối thiểu SPF 15 trở lên mới đủ khả năng ngăn chặn những ảnh hưởng của tia UVA và UVB có trong ánh mặt trời lên da. Đồng thời giúp da bạn không bị ăn nắng, sạm nám.
 
Mỹ phẩm cho đi biển hoặc đi bơi
 
Mascara, son, phấn nền nếu không lựa chọn thông minh sẽ có thể biến bạn trở thành cô bé lọ lem với gương mặt loang lổ hay bợt bạt vì ngâm nước. Vì thế, mỹ phẩm không trôi (waterproof) sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những chuyến đi như thế. Bạn nên lưu ý, mỹ phẩm chống trôi thường làm cho da bạn dễ bị khô, vì thế, bạn nên thoa son dưỡng trước khi thoa son màu, và bạn nên sử dụng phấn dạng bột nén, phấn nước, có chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm.
 
Không nên trang điểm quá nhiều
Mùa hè thường khiến cho làn da của bạn đổ nhiều mồ hôi, là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bóng nhờn trên gương mặt. Việc sử dụng mỹ phẩm để trở nên rạng rỡ hơn trong ngày hè và chống lại sự tác động của ánh nắng mặt trời là cần thiết. Bạn nên chọn những mỹ phẩm đa năng như kem chống nắng có chức năng dưỡng hoặc làm kem lót, kem dưỡng có màu để thay thế lớp nền. Đồng thời, bạn nên chọn loại kem chống nắng hay mỹ phẩm không chứa dầu để khi dùng da bạn sẽ không bị bóng nhờn, giúp da được thông thoáng.
 
Theo – An ninh thủ đô

Trả lời