Nên làm gì khi biết bạn thân đồng tính?

nen lam gi khi biet ban than dong tinh
 
Niềm tin vào tình bạn có thể làm nên điều kỳ diệu.Chính vì thế, các bạn hãy suy nghĩ tích cực và tỏ nhiều thái độ thiện chí để giúp bạn mình vượt qua mặc cảm nhé.
   
1 Hãy thông cảm và bao dung.
 
   Dù là gay hay lesbian, trước hết họ cũng là con người và là bạn của bạn. Trước khi bạn biết họ là đồng tính, bạn vẫn chơi đùa, vẫn vui vẻ, vẫn tâm sự với họ đấy thôi. Vậy tại sao lại phải thay đổi những điều đó? Đồng tính là một lệch lạc về tâm lý và không thể lây được về mặt khoa học, bạn không cần phải xa lánh họ như kiểu tránh xa một căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm.Về mặt tình cảm bạn lại càng không nên bởi trước hết, đó là bạn của bạn.
   
Sau nữa, họ đang rất cần được giúp đỡ. “Tôi bị gay và đã cố giấu giếm một thời gian. Nhưng tôi rất căng thẳng và chán nản, nhiều khi chỉ muốn tâm sự với một ai đó để giải tỏa. Tuy nhiên, tôi lại chứng kiến rất nhiều người tỏ ra miệt thị dân gay nên tôi lo sợ bị bỏ rơi và xa lánh” – T.A, một gay trường PĐP tâm sự.
   
Vậy khi một người bạn tìm đến bạn để thú nhận anh/ cô ấy là đồng tính, họ đang thực sự rất cô đơn và bế tắc. Hãy chú ý lắng nghe và thông cảm cho họ, dù có thể lúc đó bạn rất shok.Họ vẫn là  chính họ như ngày nào ,nhưng đơn giản là bạn chỉ vừa được biết một sự thật về họ, một sự thật đã diễn ra trước mắt bạn từ lâu nhưng bạn không đủ nhạy cảm để nhận biết.
  
  Tuy nhiên, đừng bao giờ tỏ ra thương hại. “Gay sợ nhất sự thương hại bên cạnh tất cả những ghẻ lạnh hay căm ghét dành cho họ. Chúng tôi không cần lòng thương mà cần sự cảm thông, chia sẻ”. Mỗi người trong chúng ta đều có quyền được yêu thương, được lắng nghe và được chấp nhận, cho dù họ có là ai đi chăng nữa.
nen lam gi khi biet ban than dong tinh
    2 Hãy tìm cách giúp đỡ họ
   
Thực sự mà nói, không ai muốn mình bị gay cả.Hơn thế, chúng ta không có quyền quyết định giới tính của mình.Dù xã hội đã có cái nhìn thoáng, công bằng hơn với những người thuộc giới tính thứ ba nhưng đâu đó vẫn còn những ánh mắt e ngại dành cho họ. Chính vì thế, khi phát hiện bạn thân mình thuộc giới tính thứ ba không ít bạn trẻ chủ động giảm hoặc cắt đứt mối quan hệ. Các bạn cho rằng người đồng giới là có vấn đề về giới tính nên suy nghĩ, hành động, cách sống của họ cũng sẽ có vấn đề. Là bạn thân của một người bạn đồng tính hẳn sẽ bị không ích người cười cợt, xa lánh theo. Chính vì thế, phương châm của các bạn là “càng xa càng tốt”.
     Chính cách ứng xử đó của các bạn dù vô tình hay cố ý đã đẩy bạn thân mình từ chỗ tự ti, mặc cảm về giới tính càng tự ti và mặc cảm nhiều hơn. Cảm giác bị những người xung quanh xa lánh quả thật không hề dễ chịu chút nào. Các bạn ấy sẽ dần mất đi niềm tin vào cuộc sống, vào con người, vào bạn bè, vào chính bản thân mình.Và họ xử sự theo nhiều cách khác nhau. Người thì bất cần, người lại nhẫn nhịn chịu đựng, nhưng chắc chắn dù thế nào họ cũng vẫn muốn có một cuộc sống bình thường. Khi biết tình trạng đặc biệt của bạn mình, bạn có nhiều cách để giúp cho bạn mình nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.
   
Bạn có thể cùng họ đi đến gặp bác sĩ tâm lý hoặc chính bạn hãy làm một vị bác sĩ riêng bằng cách lắng nghe và nói chuyện với họ. Và nhất thiết bạn hãy cho họ lòng tin rằng họ luôn có một người bạn sẵn sàng chấp nhận và quý họ như con người thật của họ. Lòng tin có thể làm nên điều kỳ diệu. Và kể cả khi không có điều kỳ diệu nào xảy ra thì ít nhất cuộc sống của họ cũng dễ chịu hơn khi có một người bạn biết cảm thông như bạn.
  
  3 Hãy nhân lòng tin cho những người khác.
   
Cứ tưởng tượng xem người bạn gay của bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm thế nào khi anh/ cô ấy không chỉ có một người bạn mà nhiều người bạn như bạn – tôn trọng, thông cảm, và sẵng sàng lắng nghe, giúp đỡ, chấp nhận họ?.Bạn đã tin họ thì bạn có thể nhân lòng tin đó cho những người khác.
   
Bạn tuyệt đối không cần phải đi công khai hóa giới tính của người đó cho bàn dân thiên hạ. Bạn chỉ cần cho mọi người thấy người đó có những ưu điểm, tài năng gì, chịu khó làm cầu nối để bạn của bạn hòa đồng với mọi người hơn và quan trọng nhất, hãy đứng lên phản đối những ý kiến tiêu cực, phân biệt, kỳ thị từ những người xung quanh.
   
Mỗi bạn trẻ có những suy nghĩ, cách ứng xử khác nhau khi phát hiện bạn thân của mình là người đồng tính.Tuy nhiên, các bạn cần nhớ rằng điều quan trọng không phải bạn ấy là ai mà là bạn ấy là người như thế nào?
   
Không ai có thể lựa chọn cho mình hoàn cảnh gia đình, cha mẹ và giới tính khi sinh ra nhưng ai cũng có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình.
Theo lamsao

Trả lời