Tuyệt chiêu dành học bỗng du học Úc

tuyet chieu danh hoc bong du hoc uc
Hầu hết các bạn sinh viên đang hướng đến con đường du học để mở mang kiến thức, nâng cao trình độ và tích lũy kinh nghiệm sống. Chi phí học tập, ăn ở và đi lại cho việc du học đòi hỏi một khoản tiền đầu tư khá lớn mà không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng được. Do vậy, sinh viên thường tìm kiếm các học bổng để theo đuổi ước mơ du học. Và Khánh Giang là một trong những người đã may mắn tìm được suất học bổng toàn phần chương trình cử nhân tại một trường đại học của Australia.
 
“May mắn giành được học bổng toàn phần chương trình cử nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản phí lớn cho việc học. Đầu tiên, bạn nên hiểu rằng sẽ tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin và chuẩn bị xin học bổng, nên bạn cần có tính kiên trì nhẫn nại. Thông tin học bổng rất nhiều và phải xác định điều bạn muốn để chọn được suất học bổng phù hợp với năng lực cá nhân và đáp ứng mục tiêu tương lai” Khánh Giang chia sẻ.
tuyet chieu danh hoc bong du hoc uc
Tham khảo diễn đàn du học, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, bạn sẽ thu được rất nhiều thông tin bổ ích. Khi đã chọn được trường và học bổng, dựa vào kết quả học tập và hoạt động xã hội, bạn có thể xác định mình đủ điều kiện xét tuyển cho học bổng đó hay không.
 
Nuôi dưỡng ước mơ du học Úc
Khánh Giang cho biết: “Tôi đã ước mơ đi du học từ những năm cấp 3 và luôn nói với chính mình là phải cố gắng học thật tốt để có thể thực hiện được ước mơ du học. Tôi đã nỗ lực học Anh văn rất nhiều bởi đó là chìa khóa để có được thành công”.
 
Khả năng Anh ngữ của bạn giúp những người xét cấp học bổng được thuyết phục rằng bạn có khả năng hoàn thành chương trình học với kết quả tốt. Hãy trang bị những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống bằng việc tích cực tham gia các hoạt động xã hội và tình nguyện. Tất cả những chương trình học bổng đều coi trọng những hoạt động bên ngoài trường lớp vì điều đó cho thấy bạn thực sự là người có khả năng đóng góp và mong muốn đóng góp công sức cho sự phát triển cộng đồng. Điều này cũng giúp bạn hoạt bát, năng nổ, học được những điều hay, đặc biệt là được tiếp xúc với nhiều người và mở rộng mối quan hệ.
 
Dành nhiều thời gian chuẩn bị
Bạn nên dành khoảng một hoặc 2 năm để chuẩn bị những bước trên thật cẩn thận. Một số học bổng yêu cầu phải có thư mời nhập học của trường. Khi nhận được thư chấp nhận của trường, bạn sẽ viết thư xin học bổng.
 
Trong thư, bạn trình bày về những tố chất và điểm mạnh của bản thân và vì sao bạn xứng đáng với học bổng này. Sau đó, bạn nên nhờ thầy cô, bạn bè cho ý kiến để đảm bảo thư đủ ấn tượng và thuyết phục được hội đồng tuyển sinh. Bạn nên dành nhiều thời gian cho bước quan trọng này để tìm kiếm thêm thông tin về khóa học và những mong muốn của nhà trường đối với học sinh tương lai. Bạn hãy là một người cầu toàn và khắt khe như chính bạn là người xét cấp học bổng. Hãy chú ý đến những lỗi chính tả và ngữ pháp dù là nhỏ nhất.
 
Bước cuối cùng là vòng phỏng vấn. Khi đã được mời phỏng vấn, hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu kỹ hơn thông tin về trường, xác định mục tiêu và định hướng nghề nghiệp tương lai. Bạn cần trả lời hội đồng tuyển chọn thật cụ thể, không nên đại khái vì rất nhiều ứng viên khác cũng xin học bổng nên mức độ cạnh tranh cao. Hãy chứng minh với hội đồng rằng mình thật sự xứng đáng với suất học bổng này với một phong thái thoải mái và tự tin.
Theo kenhtuyensinh

Trả lời