6 Cách giúp rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh

5 cach de ren luyen ngu phap tieng anh
Học tiếng anh thì không khó nhưng nó cũng không đơn giản tí nào. Nó đòi hỏi bạn cần phải nghiên cứu, tìm tòi, kiên nhẫn, siêng năng, chịu khó và phải mạnh dạn để có thể tiếp cận với chúng một cách dễ dàng, Dưới đây là 1 số cách giúp bạn rèn luyện ngữ pháp tiếng anh của mình
 
   1 Bạn hãy tìm tòi, nghiên cứu và tím lấy cho mình 1 kiến thức ngữ pháp căn bản và nền tảng từ những cuốn sách văn phạm tiếng anh nào đó hoặc tài nguyên tiếng anh trực tuyến trên trang web tiếng anh nào đó. Lưu ý những điểm ngữ pháp cần thiết để bạn làm việc, học tập và hãy ôn tập nó trong ít nhất một vài ngày để có thể nắm vững và nhớ nó lâu hơn.
    2 Những người nói cùng một ngôn ngữ thường có cùng một sai lầm trong ngữ pháp tiếng Anh. Ví dụ, nhiều người nói tiếng Nga gặp khó khăn khi sử dụng “a” và “the” trong tiếng anh. Đối với những nước không sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính thì thường gặp khó khăn trong các điểm ngữ pháp này. Vì vậy bạn cần phải quan tâm nhiều đến chúng.
5 cach de ren luyen ngu phap tieng anh
    3 Để tìm hiểu và thành thạo về ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần phải thực hành chúng. Tìm một cuốn sách về ngữ pháp bài tập mà kèm theo câu trả lời. Bạn chỉ cần luyện tập một điểm ngữ pháp cho đến khi nào bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng và thành thạo. Rồi mới tìm hiểu điểm ngữ pháp kế tiếp. Bạn có thể thực hành trắc nghiệm các bài tập ngữ pháp để có thể nắm rõ hơn.
    4 Khi bạn đọc 1 đoạn văn tiếng anh nào đó phải chú ý đến điểm ngữ pháp, bạn cần phải hiểu chính xác lý do tại sao mỗi câu được viết như vậy. Khi bạn đọc một câu, bạn hãy thực hành nó với 1 câu tương tự. Nếu bạn không chắc chắn là mình viết đúng, có thể tìm những cuốn sách bài tập kèm theo bài giải có những điểm cấu trúc ngữ pháp trên và bạn thực hành. Đơn giản là bạn thực hành sắp sếp một câu hoàn chỉnh với những từ đã cho sẵn, sau đó là sắp xếp và bổ sung để hoàn thành câu. Cao siêu hơn nữa là viết 1 câu văn hay 1 đoạn văn với chủ đề mà bạn thích.
    5 Bạn hãy tập dịch từ tiếng việt sang tiếng anh những gì bạn suy nghĩ hay những gì bạn biết để bạn có thể dễ dàng tránh những điểm ngữ pháp phức tạp. Khi bạn dịch, bạn cần phải dịch với tất cả những chủ đề nào trên trang web, thậm chí nếu ngữ pháp đó là khó khăn đối với bạn, hãy tìm mọi cách để giải quyết nó. Bắt đầu dịch những điều đơn giản như quảng cáo và sau đó chuyển đến tin tức và bài tạp chí. Dịch thoại trong vở kịch cũng là một cách tốt để thực hành.
    6 Nếu bạn biết bất kỳ người nói tiếng Anh bản địa nào, hỏi xem họ có thể đồng ý giúp bạn kiểm tra những bài viết tiếng anh của bạn không. Nếu bạn không quen ai là người nói tiếng Anh bản địa, hãy xem trực tuyến trên các trang web học ngoại ngữ hoặc các trang web diễn đàn trao đổi ngôn ngữ. Chỉ cần nhớ nếu người bản ngữ không phải là một giáo viên, họ có thể không giải thích các quy tắc ngữ pháp cho bạn.
Theo lamsao

Trả lời