Thực phẩm tốt cho lứa tuổi mãn kinh

mgd56
Quá trình trao đổi chất chậm và các nguy cơ sức khỏe tăng theo độ tuổi ở phái đẹp. Cách tốt nhất để đối phó với giai đoạn mãn kinh là có một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm tuyệt vời giúp các bà, các chị vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng.
mgd56
Rau, hoa, quả và cá rất tốt cho sức khỏe phụ nữ tuổi mãn kinh
* Hấp thu sắt: Ăn những thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ, thịt gia cầm, cá, trứng và các loại rau lá xanh thẫm sẽ giúp bạn hấp thu đủ lượng chất sắt qua chế độ ăn và qua đó giúp giảm nguy cơ bị thiếu máu.
* Các vitamin: Tăng cường hấp thu vitamin B và acid béo omega-3 để đối phó với sự thay đổi tâm trạng mà trong thời kỳ mãn kinh tình trạng này có vẻ trầm trọng hơn và khó vượt qua hơn.
* Ăn nhiều chất xơ: Chất xơ trong loại ngũ cốc nguyên cám, quả và rau có thể giúp giảm cholesterol, đường huyết và phòng ngừa táo bón cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác của tuổi mãn kinh.
* Nạp đủ calci: Hàng ngày, ăn và uống các sản phẩm từ sữa và những thực phẩm giàu calci sẽ giúp đảm bảo rằng, bạn đang nạp đủ lượng calci cần thiết qua chế độ ăn, do đó giúp làm giảm nguy cơ loãng xương.
* Đậu nành: Đậu nành chứa phytoestrogen và isoflavone giúp cải thiện các triệu chứng của tuổi mãn kinh như bốc hỏa. Ngoài ra, đậu nành cũng là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Một số loại đậu phụ và tào phớ còn cung cấp cả calci.
* Hạt lanh: Các chất lignin trong hạt lanh là những chất truyền thiết yếu của quá trình chuyển hóa hormon.
* Nước: Rất quan trọng đối với phụ nữ thời kỳ mãn kinh, giúp thủy hợp tế bào, dưỡng ẩm da và bài tiết chất độc khỏi cơ thể.
* Rau và quả: Rau quả đủ màu sắc giúp cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống ôxy hóa.
Theo – nongnghiep.vn

Trả lời