Bí quyết đạt điểm cao môn sinh

bi quyet dat diem cao mon sinh
Để giành được điểm cao và tránh những lỗi – thí sinh cần có cách học và thời gian làm bài hợp lí
Đề có 50 câu trong đó 40 câu chung và 10 câu riêng tùy thuộc vào thí sinh chọn chương trình chuẩn hay theo chương trình nâng cao. Mỗi câu bạn nên dành 1,8 phút để hoàn thành.
Và để đạt được điểm cao môn Sinh, bạn cũng nên chú ý tới những bí quyết dưới đây nhé!
    1.Về phần ôn tập:
    Đối với những câu lí thuyết nội dung trong chương trình sách giáo khoa (SGK), những câu đòi hỏi tính toán (tính số NST, số lượng nucleotit,…) cần nắm vững công thức và suy luận cẩn thận.
    2.Phần di truyền
    Phần này chiếm 60% đề thi. Để ăn điểm phần này thí sinh cần nắm vững lí thuyết lớp 12 (chương I, II, III, IV, V) ngoài ra để đạt điểm tuyệt đối thí sinh cần xem lại chức năng của ADN, m ARN, protein, cơ chế nguyên phân, giảm phân,… và học các dạng bài tập trong phần này một cách hệ thống.
bi quyet dat diem cao mon sinh
    3.Đối với phần tiến hóa
    Phần này (chương I, II sgk chương trình chuẩn, từ bài 32 đến 46 chương trình sgk nâng cao) gồm 10 câu hỏi. Để đạt điểm cao phần này và tránh nhầm đáng tiếc thí sinh cần phân biệt được các khái niệm lí thuyết.
    4.Phần cuối sinh thái học
    Phần cuối sinh thái học (chương I, II, III SGK chuẩn, từ bài 47 đến 65 chương trình SGK nâng cao) gồm 10 câu. Để làm tốt phần này thí sinh ngoài việc ôn kỹ lý thuyết cần ôn lại phần sinh thái học mà đã được học năm lớp 9.
    5.Rà soát đề 1 loạt
    Khi nhận đề thi soát đề một lượt. Gặp những dạng bài, những câu hỏi lí thuyết có thể làm được ngay, không cần phải suy luận nhiều thì chọn làm trước và ngược lại.
    Trung bình một câu sẽ có 1,8 phút để làm. Mỗi câu trong đề thi trắc nghiệm có “quỹ” điểm như nhau vì thế không nên giành quá nhiều thời gian cho một câu nào đó.
    Điều quan trọng thí sinh cần đọc kỹ yêu cầu đề bài. Với những câu hỏi về quá trình sinh học (tạo giao tử, tổng hợp protein,..) thí sinh nên vẽ sơ đồ ra nháp rồi so
    sánh với đáp án câu hỏi.
bi quyet dat diem cao mon sinh1
    6.Phương pháp loại trừ
    Với những câu còn phân vân ta dùng phương pháp loại trừ để chọn phương án đúng nhất. Những câu đòi hỏi tính toán phải nhớ rõ công thức, tốt nhất nên viết công thức ra giấy nháp trước khi làm bài. Vì lúc đó đầu óc minh mẫn nhất, chưa phải nhớ nhiều kiến thức. Đặc biệt không nên bỏ trắng câu nào.
    Chúc bạn đạt kết quả cao !

Trả lời