Học cách nhận biết để thành công

Tôi phải làm sao để thành công? – Với nỗi e dè, bạn đang thiếu niềm tin, tự giới hạn khả năng thành công của mình mà đáng lẽ bạn có thể đạt được. Hãy học cách nhận biết để vượt qua và sẵn sàng trên con đường thẳng tiến tới mục tiêu.
Tự nhận biết và khích lệ bản thân:

– Tự nhủ rằng bạn có thể làm được việc đó. Hãy nói với chính mình để động viên bản thân vượt qua thời điểm khó khăn. Tự thuyết phục là một trong những chìa khóa then chốt dẫn đến thành công.

– Đề ra các mục tiêu theo từng bước để có thể đạt tới. Đừng mơ mộng quá viễn vông, nhảy ào ngay đến mục tiêu sẽ làm hỏng kế hoạch. Mà bạn hãy thực hiện bằng cách đưa ra mục tiêu thực tế và khả thi: Bạn hãy “hình dung” cách thức thực hiện từng bước một cho tới lúc thành công, mặc dù thực tế sau này có thể sẽ không hoàn toàn giống như sự việc bạn đã hình dung nhưng nó hạn chế và dẹp bỏ nỗi e sợ một khi tâm trí đã quen dần với các trở ngại .

– Học cách khen ngợi… bản thân. Khi tiến được một bước đến gần mục tiêu hơn, thậm chí chỉ là bước nhỏ, đừng ngần ngại công nhận thành tích ấy của bạn!
– Đánh giá thất bại đã qua, nếu có. Thất bại trước đó sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, tránh được các sai lầm có thể xảy ra trong tương lai. “Nhận biết và chấp nhận nỗi đau, nó sẽ không thể làm tổn thương bạn”. Thay vì xem thường mình vì những lỗi lầm cũ, nên cố gắng học hỏi từ chúng và tiếp tục cố gắng.

Muốn thành công phải tìm cho mình hướng đi mới, bạn hãy đánh giá đúng năng lực và nhận biết nỗi sợ, lên kế hoạch rồi bắt tay vào hành động hướng đến mục tiêu phía trước. Tự biết mình, lập kế hoạch hành động, nâng cao sức chịu đựng và hãy làm việc đó cho mình chính là chìa khóa của thành công.

Trả lời