Vitamin nào giúp tóc chắc khỏe ?

mgd82
Để giúp tóc chắc khỏe, bạn cần bổ sung rất nhiều chất. Có thể tham khảo các loại vitamin và dưỡng chất sau:
Vitamin A: Được coi như chất oxy hóa loại bã nhờn trên da đầu, có nhiều trong mỡ cá, thịt, sữa, phô mai, trứng, cà rốt, rau cải, trái đào…
Vitamin C: Giúp nuôi dưỡng da và tóc chắc khỏe. Có thể tìm thấy ở trái cây họ cam quýt, dâu, kiwi, dứa, cà chua, ớt xanh, khoai tây và rau màu xanh đậm. Lượng nên nạp hàng ngày là: 60mg.
Vitamin E: Giúp mạch máu trên da đầu lưu thông hiệu quả; có nhiều trong dầu thực vật, đậu nành, đậu phộng, rau xanh…
mgd82
Biotin: Có tác dụng tạo keratin giúp ngăn ngừa rụng tóc và tóc bạc. Có thể tìm thấy trong hạt ngũ cốc, trứng, gan, sữa, men bia… Liều nên dùng hàng ngày: 150 – 300mg/ngày.
Inositol: giúp tóc chắc khỏe ngay từ chân tóc. Có thể tìm thấy trong các loại hạt ngũ cốc, men bia, ngũ cốc, gan và trái cây họ cam quýt. Mỗi ngày cần nạp 600mg.
Niacin (vitamin B3): Giúp tuần hoàn máu trên da đầu, có nhiều trong men bia, cá, thịt gà và các loại thịt, mầm lúa mì… Nên dùng 15mg/ngày.
Axit pantothenic (vitamin B5): Giúp ngăn chặn rụng tóc và tóc bạc. Nguồn cung cấp là men bia, ngũ cốc, trứng, lòng heo… Liều lượng nên dùng hàng ngày: 4 – 7mg
Vitamin B6: Giúp giảm rụng tóc và cung cấp melanin là tố chất tạo màu cho tóc. Có nhiều trong gan, men bia, thịt, trứng… Mỗi ngày cần 1,6mg. Không nên lạm dụng vì có thể gây tê liệt tay chân.
Vitamin B12: Chống rụng tóc hiệu quả, có trong thịt gà, cá, trứng, sữa… Mỗi ngày chỉ cần nạp 2mg là đủ.
Chúc bạn sớm có mái tóc khỏe và đẹp!
Theo – Đẹp online

Trả lời