Mẹo mua túi xách hoàn hảo cho chị em

mgd88
Khi có ý định mua một chiếc túi, bạn sẽ băn khoăn đến rất nhiều thứ: màu sắc, hình dáng, chất liệu, kiểu quai, kiểu khóa, hoa văn trang trí…Để thoát khỏi ma trận hóc búa này, các chuyên gia khuyên bạn nên tập trung vào hai vấn đề chính: mục đích sử dụng và sự phù hợp.Thông thường người phụ nữ cần ba túi: một để đi làm, một đi chơi dạo phố và một cho những dịp lễ lạt quan trọng. Khi đã xác định mình cần loại túi gì, bạn mới cân nhắc những yếu tố sau:
mgd88
Màu sắc: Bạn thích màu gì? Bạn thường mặc đồ màu gì?
Bạn không thể mua một chiếc túi có màu bạn ghét, song cũng không thể mua một chiếc màu đỏ trong khi bạn hay mặc quần áo có sắc vàng. Hãy suy nghĩ đến sự phù hợp giữa quần áo và túi xách.
 
Hình dáng: Đơn giản, cổ điển hay thời trang, lạ mắt?
Dáng túi có liên quan đến mục đích sử dụng. Nếu để đi làm, một chiếc túi cổ điển hình chữ nhật sẽ phù hợp nhưng để đi dạo phố, một chiếc túi hình hơi lạ một chút sẽ bắt mắt hơn nhiều.
 
Kích cỡ:
Nên chọn túi có khả năng đựng được hết những thứ bạn phải mang theo. Ngoài ra, kích cỡ túi cũng phải tỉ lệ với cơ thể bạn. Nếu bạn nhỏ nhắn, đừng bao giờ nghĩ đến một chiếc túi to dù nó có “xì-tai” đến đâu đi nữa.
Chất liệu: Nếu là túi đi chơi, bạn có thể chọn da bóng với vài chi tiết trang trí bắt mắt. Túi da, giả da hoặc vải simili phù hợp với công sở hơn.
 
Khóa túi: Bạn thích phéc-mơ-tuya, khuy bấm, móc cài hay để mở hoàn toàn?
Thông thường túi có phéc-mơ-tuya, song những chiếc túi không có nắp lại mang đến vẻ trẻ trung, còn túi khóa bằng một nắp nhỏ vắt sang bên kia thường phù hợp với người thích điệu đà, duyên dáng…
 
Độ dài dây đeo:
Có túi đeo vai, túi đến ngang hông, lại có túi đeo chéo qua người hoặc túi chỉ xách tay. Dây đeo cũng có nhiều loại: bản to, bản nhỏ và làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Bạn nên lưu ý trọng lượng những thứ phải mang, dây đeo càng dài sẽ khiến bạn càng có cảm giác nặng. Độ dài dây cũng phải phù hợp với cơ thể bạn. Nếu hông bạn to, bạn không nên đeo túi đến đúng ngang hông. Cũng tương tự như vậy đối với ngực.
Cuối cùng, trước khi quyết định mua bạn nhớ thử. Hãy đeo thử xem túi có hợp với mình không và hình dáng túi có thay đổi khi phải chứa nhiều đồ bên trong hay không.Với những lời khuyên trên, hy vọng bạn sẽ không bao giờ phải ở trong tình cảnh bước vào cửa hàng, hoa mắt lên và mua sắm vô tội vạ nữa!
Theo – Ngôi sao

Trả lời