Xử lý ra sao khi con đi chơi khuya?

mgd104
Chuyện con cái thường xuyên đi chơi đêm về khuya đã trở thành nỗi lo của các bậc cha mẹ, nhất là trong xã hội hiện nay, có quá nhiều cám dỗ từ các nhà hàng, quán bar, các trò chơi điện tử, các quán game… Vậy các bậc cha mẹ phải làm gì để giải bài toán hóc búa này?
 
Dành thời gian bên con cái vào buổi tối
Dù ban ngày có bận như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng nên dành thời gian để gần gũi bên con cái nhiều hơn. Bạn có thể cùng con xem ti vi, đọc sách báo hay cùng nhau thảo luận về một chuyện gì cả hai cùng quan tâm. Nếu bố mẹ thường xuyên vắng nhà vào buổi tối sẽ tạo cơ hội cho con cái đi chơi nhiều hơn. Gia đình vắng vẻ sẽ gây ra cảm giác buồn chán và con bạn rất muốn đi chơi. Dành nhiều thời gian bên con cái sẽ tạo ra một lực hút sẽ khiến con bạn luôn muốn ở nhà và luôn thấy rằng ở nhà vào buổi tối cũng thú vị lắm.
mgd104
Thuờng xuyên tổ chức những chuyến đi chơi tối cả gia đình
Nếu là ông bố bà mẹ biết quan tâm đến con cái thì bạn phải hiểu con bạn muốn gì khi buổi tối nào cũng ở nhà. Những cuộc đi chơi cả gia đình sẽ làm thay đổi không khí cho con bạn, như đi xem phim, ca nhạc, đi ăn đêm hay cùng nhau đi mua sắm ở một siêu thị nào đó.
 
Tạo không khí vui vẻ trước mỗi chuyến đi chơi cho con
Không nên ép buộc con cái của mình buổi tối nào cũng phải ở nhà, nhất là khi con bạn đã có người yêu rồi thì việc đi chơi tối là không tránh khỏi. Bạn phải luôn tạo cho con sự thoải mái trước lúc đi chơi, không nên thờ ơ hoặc tỏ ra không quan tâm gì. Cha mẹ nên nhẹ nhàng tìm hiểu nhưng phải hết sức tế nhị để biết được con bạn sẽ đi đâu và đi với ai, hãy để con bạn thật tự nhiên không giống với việc bị tra hỏi hay giám sát từ phía bạn.
 
Luôn nhắc nhở con phải về đúng giờ
Trước lúc con bạn đi chơi, hãy luôn nhắc nhở con phải về đúng giờ, không nên về quá khuya. Đối với con gái, cha mẹ cần phải dặn dò kĩ hơn, bởi có những việc xảy ra không giống như mong đợi của cha mẹ là rất nhiều. Và các bậc phụ huynh không quên dặn dò con nên đi đứng cẩn thận trên đường, hay phải đến những chỗ vui chơi lành mạnh nếu như con không nói đi đâu.
Khi con bạn đi chơi khuya chưa về thì cần phải gọi điện ngay và nhất là phải thức để đợi thấy con trở về an toàn. Như vậy, nó sẽ tác động đến các con của bạn như một lời khẳng định lần sau không nên vi phạm nữa.
 
Hãy lắng nghe những lời giải thích của con
Dù có thế nào đi chăng nữa, bạn hãy bĩnh tĩnh để nghe lời giải thích từ con thay vì mắng chửi. Có khi, lúc nghe xong lời giải thích bạn sẽ hiểu con bạn nhiều hơn, và biết đâu với lí do đó, nếu như ở truờng hợp của bạn, bạn cũng sẽ làm như thế.
 
Theo – vtc.vn

Trả lời