Mẹo giúp thố, nồi bằng sành không bị nứt khi sử dụng lâu ngày

mgd151
mgd151
Vật dụng bằng sành mới mua về nên ngâm vào nước nóng để chống nứt, vỡ trong quá trình sử dụng đựng hoặc chế biến đồ ăn.Để nồi sành không bị nứt, sau khi mua về nên ngâm vào nước nóng. Nồi niêu, bình hũ bằng sành mới mua về mà sử dụng ngay dễ bị nứt, vỡ. Theo kinh nghiệm của tôi, trước khi sử dụng nên ngâm chúng vào chậu nước nóng và lăn đều. Lăn đến khi nào vật dụng bằng sành đó không còn phát ra âm thanh “xì xì” nữa, tức là đã ngấm đủ nước thì vớt ra. Sau đó mới sử dụng để đựng hoặc nấu đồ ăn.
Làm như thế vừa chống nứt, vỡ giúp đồ sành sáng bóng và sử dụng lâu bền hơn.
Theo – vietbao.vn

Trả lời