Lấy lòng cha mẹ nàng

Bạn và cô ấy yêu nhau cũng đã một thời gian dài, cô ấy muốn đưa bạn về nhà ra mắt, bạn lo lắng không biết bố mẹ cô ấy có thích bạn không. 5 bí quyết sau giúp bạn “ghi điểm” ngay lần đầu gặp họ.

1. Để “nàng” tiết lộ với bố mẹ một chút về bạn

Có thể bạn chọn cách im lặng và không muốn cô ấy nói gì về bạn với bố mẹ. Nhưng nhiều khi cách bạn cho là đúng lại không mang lại cho bạn hiệu quả tối ưu.

Thay vì để bố mẹ cô ấy tự tìm hiểu bạn trong suốt buổi trò chuyện, hãy để cô ấy “tiết lộ” với bố mẹ về công việc và con người của bạn, hoặc hai bạn quen nhau như thế nào. Như vậy bạn thoải mái mà bố mẹ cô ấy cũng không bị động.

2. Lên kế hoạch cụ thể nhất

Bạn sẽ ra mắt bố mẹ cô ấy ở đâu, nhà riêng hay một nhà hàng nào đó? Hãy lên kế hoạch thật chi tiết vào. Nếu ở nhà bạn sẽ làm những gì? Mua gì làm quà ra mắt? Nếu ở nhà hàng thì đó sẽ là nhà hàng kiểu nào, hiện đại hay truyền thống? Hỏi xem bố mẹ cô ấy thích ăn món gì, hay đại loại là bạn sẽ tạo ấn tượng gì với bố mẹ cô ấy. Ấn tượng đầu tiên có thể bị “hủy hoại” ngay nếu như bạn để bất kì một sự cố nào xảy ra.

3. Cố gắng tạo không khí thoải mái và vui vẻ

Hãy mở rộng chủ đề nói chuyện. Đó có thể là những chuyện chính trị, kinh tế, xã hội, bạn và gia đình cô ấy sẽ gần gũi nhau hơn. Hãy cố gắng tạo ra bầu không khí vui vẻ, chuyện trò cởi mở và chân thành. Cứ coi như gia đình cô ấy là gia đình thứ hai của bạn. Nhưng nhớ đừng nói nhiều quá, hãy suy nghĩ xem điều gì nên nói và điều gì không.

4. Luôn cố gắng tạo cảm giác đầm ấm

Có thể bạn là người bận rộn và ít có thời gian bên cạnh những người thân yêu, trong đó có bố mẹ và anh chị em của bạn. Nhưng đừng để việc này lặp lại với gia đình của cô ấy. Hãy cho họ thấy sự ấm áp trong bạn, rằng bạn là người đàn ông của gia đình, là người biết lo lắng cho người khác. Bạn sẽ thấy những giây phút ở bên gia đình đáng quý như thế nào.

Sau này hãy dành một khoảng thời gian trống cho bố mẹ bạn có cơ hội được gặp bạn nhiều hơn, và cho bố mẹ cô ấy thấy bạn ấm áp như thế nào.

5.     Luôn quan tâm tới cả hai bên gia đình

Hãy cho bố mẹ cô ấy thấy bạn là người đàn ông như thế nào. Bạn chăm lo cho gia đình mình bao nhiều thì cũng nên quan tâm đến gia đình cô ấy bấy nhiêu. Hãy cố gắng cân bằng cách xử sự của bạn giữa hai bên gia đình nhé. Nếu đi xa hơn, bố mẹ cô ấy cũng là bố mẹ của bạn mà.

Trả lời