Bí quyết làm món cua nhồi dưa chuột

Món ngon có màu xanh mát của dưa chuột, màu hồng của cua lạ mắt, lạ miệng.
Nguyên liệu:
– 3 quả dưa chuột
– ¼ cốc kem pho mát
– ¾ cốc thịt cua
– ¼ cốc kem chua (sour cream)
– 1 thìa tương ớt
– Muối, hạt tiêu
– 1 củ hành băm
– Ớt bột
Cách làm:
Bước 1. Gọt vỏ dưa chuột. Cắt dưa chuột thành từng miếng vừa ăn. Moi bỏ hết phần ruột dưa chuột.
Bước 2. Thịt cua hấp chín hoặc xào thơm với chút hành. Nêm thêm gia vị vừa ăn.
Bước 3. Trong một bát to, trộn kem chua, kem pho mát. Khuấy đều rồi cho thêm những nguyên liệu còn lại: cua, ớt, muối, tiêu, hành. Trộn đều đến khi tất cả hòa quyện thành một hỗn hợp nhuyễn.
Bước 4. Nhồi vào ruột mỗi miếng dưa chuột một phần hỗn hợp vừa trộn. Cho các miếng dưa chuột đã nhồi cua vào tủ lạnh và lấy ra sau 2 giờ để thưởng thức. Rắc thêm ớt bột lên trên cùng nếu thích ăn cay.
 
Theo – Xzone

Trả lời