Chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt

mgd216
Bông tai, cũng như những trang sức khác, cần được lựa chọn một cách cẩn thận và khéo léo. Đôi bông tai không phù hợp (to, nặng, sắc) thường dễ làm tổn thương phần trái tai và làm xấu khuôn mặt . Bạn cũng nên có nhiều đôi bông tai khác nhau để “tông xuyệt tông” với trang phục. Với một số nam giới, đôi bông tai của phụ nữ còn là thứ quyến rũ họ. Không quá khó để có được một bộ sưu tập bông tai. thông thường, một hộp bông tai sẽ bao gồm các thành phần cơ bản sau: Một bộ bông tai vành tròn bằng bạc với nhiều kích cỡ khác nhau; một đôi bông tai sáng màu, lấp lánh; một đôi bông tai bằng vàng (có thể nhiều hơn nếu điều kiện kinh tế cho phép)…
mgd216
Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện sắm cả một hộp bông tai, ít nhất bạn nên có 2 bộ để có thể đổi qua lại, vì bông tai đeo hằng ngày sẽ bị xỉn màu, không bắt mắt. Những đôi bông tai cũ có thể sử dụng như một thứ trang sức cổ điển. Những đôi bông tai đang là mốt trên thị trường hiện nay và có nhiều màu sắc, bạn có thể chọn kích cỡ và màu sắc cho phù hợp với khuôn mặt…
 
Bông tai còn góp phần tạo nên dáng vẻ bạn mong muốn. Nếu bạn muốn một vẻ giản dị và cổ điển, hãy trung thành với những đôi bông tai ít lấp lánh, kích cỡ vừa phải, tốt nhất là những đôi bông tai màu bạc. Ngược lại, nếu bạn muốn một vẻ trẻ trung tươi tắn, hãy thay đổi các kiểu bông tai sáng màu hoặc chùm nhiều kích cỡ. Một số kiểu bông tai dạng khuyên nhỏ bằng vàng sẽ phù hợp với bạn ở những buổi gặp gỡ hoặc tiệc nhẹ, nơi bạn cần thể hiện một nét duyên dáng.
 
Bên cạnh đó, theo đông y, phần trái tai có những huyệt thuộc phần đầu và mắt. Khi mắt  và đầu bị đau nhức, những huyệt này có thể giúp điều hòa khí huyết vùng mặt, làm giảm cơn đau. Cho nên khi đeo bông tai dù là đeo dạng xỏ móc hay dạng bông tai kẹp (dành cho người sợ xỏ lỗ tai) hay dạng xoắn bằng ốc vít để giữ chặt nơi lỗ xỏ; đều có tác dụng kích thích thường xuyên  vào những huyệt trên, giữ cho phần mắt và đầu ít bị lạnh.
 
Như vậy chỉ với đôi bông tai, các bạn có thể vừa làm đẹp vừa đề phòng bệnh mắt và còn có tác dụng an thần. Ngoài nét đẹp mà đôi bông tai mang lại, các bạn cũng nên lưu ý việc vệ sinh thường xuyên cho vành tai, nhất là người dễ dị ứng với kim loại, vì vùng da tiếp xúc với bông tai thường xuyên rất dễ gây viêm da. Khi đi ngủ không nên đeo bông tai mà hãy tháo ra và làm vệ sinh trái tai thật kỹ.
Theo – TTO

Trả lời