Cách chuyển từ bạn sang yêu

Một ngày nào đó bạn bỗng cảm thấy trái tim mình “loạn nhịp” trước người bạn trai thân bao năm gắn bó. Tuy nhiên, bạn lo sợ nhỡ “người ta” không thích mình?

Xưng hô với chàng tế nhị hơn
Bạn và chàng vẫn thường xưng hô là “ông, bà” hay thậm chí “mày, tao”. Vậy thì không được rồi! Tốt nhất hãy thử gọi chàng bằng một số nickname dựa vào sở thích hay tính tình chàng, ví dụ như: thầy giáo (nếu chàng làm giảng viên), chàng trai tháng 6 (nếu như chàng sinh vào tháng 6).
Gọi nickname sẽ khiến hai người gần gũi nhau hơn. Bạn cũng có thể yêu cầu chàng đặt những nickname cho mình để dò xem chàng nghĩ về bạn thế nào. Còn nếu cảm thấy khó tìm nickname để gọi chàng thì tốt nhất hãy chuyển sang xưng tên chứ đừng gọi kiểu “bỗ bã” như trước nữa, đó không phải là cách xưng hô của những người yêu nhau.

Thay đổi những gì hàng ngày
Giả dụ trước bạn và chàng thường xuyên đến nhà nhau chơi thì giờ hãy gợi ý cho chàng thay vì đến nhà khi có việc, hãy rủ nhau đi đâu đó chơi, quán xá nào đó, hoặc có thể đi xem phim, nghe nhạc. Hãy cố gắng hẹn hò với chàng như những đôi thông thường khác.

Ăn mặc đẹp khi gặp chàng
Trước đây bạn không để ý đến cách ăn mặc và thường xuề xòa, qua loa khi chàng đến chơi, bạn nghĩ rằng không cần phải quá cầu kì, đẹp đẽ trước mặt anh ấy. Nhưng nay bạn đâu muốn hai người chỉ là bạn bè thông thường nữa, vậy nên để lôi cuốn sự chú ý của chàng thì hãy thay đổi cách ăn mặc, gợi cảm và hấp dẫn hơn. Biết đâu chàng sẽ nhận ra sự dễ thương của cô bạn gái thân thiết ngày nào và thay đổi tình cảm với bạn.

Nói cho chàng biết bạn tìm một mẫu hình giống chàng

Là bạn thân, vì thế mọi tính cách, sở trường, sở đoản của anh ấy bạn đều nắm rõ hơn ai hết. Một buổi ngồi nói chuyện, hãy làm ra vẻ vô tình kể cho chàng nghe những tiêu chuẩn về người bạn đời của bạn, trong đó có những phẩm chất giống như chàng. Nếu có tình cảm với bạn, chàng sẽ dễ dàng đoán ra tình ý của bạn.

Tán tỉnh nửa đùa nửa thật
Nếu tự nhiên nói với chàng những câu tình cảm thì anh ấy sẽ ngạc nhiên và đẩy bạn vào trạng thái “quê”, vì thế, khi vui vẻ, hãy thử nói những câu đùa vui, tán tỉnh chàng một cách hài hước để “dò” xem thái độ của anh ấy thế nào.

Chê bai những người người theo đuổi bạn

Một trong những cách phát tín hiệu với chàng đó là hãy tâm sự những chuyện tình yêu của bạn, hãy nói cho chàng biết bạn cảm thấy khó chịu thế nào với những cái “đuôi” đang bám riết lấy mình. Nếu anh ấy nhiệt tình, bạn có thể nhờ chàng đóng vai “người yêu” để loại bỏ những anh chàng kia và cũng là một cách thể chàng hiểu tình cảm của bạn.

Trả lời