Làm gì để chọn mua được cây quất đẹp trong ngày tết

mgd263
Nhiều người khi chọn mua cây quất tươi nhưng về nhà trồng lại héo dần, rụng quả. Vậy nguyên nhân có thể do đâu và chọn cây quất như thế nào thì sẽ tươi lâu hơn? Chuyên mục Mua sắm sẽ có vài lời khuyên dành cho bạn trong việc chọn mua và chăm sóc quất.
mgd263
Theo chuyên gia sinh vật cảnh Lê Quang Khang, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam thì: Cây quất khi mua tươi tốt nhưng về trồng cây bị rụng quả nhiều có thể do khi vận chuyển cây bị vỡ bầu. Ngoài ra, khi trồng tưới nhiều nước, nhiều phân đạm và nước không thoát dẫn đến cây bị thối rễ rồi chết dần.
 
Để tránh gặp trục trặc này khi chơi quất Tết, bạn nên chọn cây còn nguyên vẹn bầu. Trồng vào chậu có miệng rộng hơn bầu, tạo khe hở để nhồi đất bột mà không làm ảnh hưởng tới vầng đất nguyên trong bầu. Dưới đáy chậu nên đặt lên lỗ thông nước một mảnh sành vẹo.
 
Đồng thời, bạn xếp lớp xỉ than không vụn dưới đáy chậu làm lớp cách nước, sau đó mới cho cây lên trên. Điều này giúp lớp dưới cùng của cây thoát nước tốt, chống úng ngập. Khi tưới cây nên phun xịt bằng bình tia sương.
 
Còn cách chọn cây quất để chơi được lâu bạn có thể dựa vào các đặc điểm như chọn cây quất tươi, non. Trên thân chưa có các vết tròn đồng tâm loang lổ. Cây có bộ tán tròn đều, các chùm quả khoe đều về các phía. Lá cây to, xanh đậm và bóng. Quả đều, to căng mọng.
 
Đa số các quả trên cây đã chín, nhưng còn các mảng hay các vân xanh, đây là loại quả mới chín, trưng bày được lâu. Ngoài ra, nên chọn cây có nhiều lộc non, tươi, trên đó còn có đủ búp, quả non, hoa và nụ.      
Theo – Bee.net.vn

Trả lời