Mạng xã hội điểm lý tưởng cho kinh doanh

mang-xa-hoi-kenh-ban-hang-online-ly-tuong
Với tính năng chính là kết nối cộng đồng cùng độ lan truyền với tốc độ chóng mặt, mạng xã hội đang là sự lựa chọn của nhiều người để mở rộng kênh bán hàng Online của mình.
mang-xa-hoi-kenh-ban-hang-online-ly-tuong
 
Mạng xã hội (Social Network) là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích không phân biệt không gian và thời gian. Du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu, mạng xã hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những người thường xuyên sử dụng Internet, đặc biệt là các bạn trẻ. Với cộng đồng lớn và khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng, nhiều đơn vị kinh doanh chọn lựa mạng xã hội để làm kênh bán hàng và quảng bá sản phẩm của mình.
 
Thu Hằng – Chủ một shop mỹ phẩm Online cho biết: “Mình gia nhập mạng xã hội từ khá lâu nhưng chủ yếu là để giao lưu, trao đổi thông tin, kết bạn. Gần đây, nhận thấy mạng xã hội với khả năng lan truyền rộng rãi, nhanh chóng sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ việc kinh doanh nên mình đã quyết định lập thêm một tài khoản để rao bán sản phẩm. Tuy không thể đưa toàn bộ sản phẩm của cửa hàng lên giới thiệu như các sàn TMĐT khác nhưng việc này cũng mang lại cho mình lượng khách hàng nhất định.”
 
Tính năng lan truyền và kết nối cộng đồng với tốc độ chóng mặt của mạng xã hội chính là điểm lớn nhất để các đơn vị kinh doanh lựa chọn làm kênh bán hàng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình. Thông qua các tính năng như: Thích, bình luận, tag người quen và bạn bè, đăng tải các hình ảnh, video, cho phép tìm kiếm những nhóm khách hàng cùng chung độ tuổi, chung sở thích… Mạng xã hội giúp đơn vị kinh doanh có thể thu thập thông tin, chăm sóc nhóm khách hàng tiềm năng tốt hơn, truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng khách hàng của mình.
 
Để bắt đầu bán hàng trên các mạng xã hội, các chủ Shop thường lập trang cá nhân, cập nhật các thông tin sản phẩm cũng như thông tin khuyến mãi thường xuyên, tích cực kết bạn để thu hút nhiều thành viên thích và trở thành fan của trang của mình. Từ đây thông tin sẽ được lan truyền sang nhiều người khác tạo độ phủ rộng lớn. Tuy nhiên, cách làm này cũng mất khá nhiều thời gian vì phải làm hoàn toàn bằng tay và thông tin bị trôi theo thời gian nên vài ngày sau sẽ biết mất, người xem bị bỏ qua.
 
Bên cạnh việc tự mở các trang cá nhân để quảng bá sản phẩm, mới đây sàn giao dịch TMĐT Chodientu.vn đã cho ra mắt dịch vụ Facebook Shop mà theo đó các chủ shop sẽ được sở hữu một gian hàng chuyên nghiệp giới thiệu sản phẩm trên mạng xã hội Facebook. Với Shop này, thông tin sản phẩm sẽ được cập nhật tự động từ các website gian hàng, thiết kế giao diện phù hợp, các tính năng tìm kiếm, sắp xếp theo danh mục, tích hợp hành vi lan truyền cho bạn bè, đặt mua và thanh toán trực tuyến. Tại Shop chuyên nghiệp này, người mua có thể tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm một cách dễ dàng. Giải pháp mới này giúp người bán tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn khi bán hàng Online.
 
Ông Thanh Hà – Giám đốc Công ty Hải Đăng Computer chia sẻ: “Bên cạnh showroom trưng bày sản phẩm, tôi còn mở rất nhiều gian hàng trên các website TMĐT lớn. Sau khi được giới thiệu về gian hàng Facebook Shop, tôi đã quyết định chọn thêm địa chỉ này làm nơi quảng bá và kinh doanh sản phẩm của mình. Chỉ trong vòng 1 tháng kích hoạt dịch vụ, lượng khách hàng biết đến chúng tôi tăng lên nhanh chóng. Trung bình một ngày có 800 lượt khách hàng ghé thăm gian hàng của chúng tôi. Đây quả là một kênh truyền thông và bán hàng vô cùng hiệu quả”.
 
Có thể nói, với hơn 800 triệu thành viên trên toàn cầu và hơn 4 triệu thành viên tại Việt Nam, facebook chính là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh của bạn.
Theo thesun

Trả lời