Những cách thải độc cơ thể hiệu quả tại nhà

mgd324
Các nhà sản xuất hiện vẫn hóa chất công nghiệp phthalate vào mọi thứ từ nước hoa, xà phòng và dầu gội đến mỹ phẩm trang điểm, chất khử mùi lẫn keo xịt tóc. Có khả năng bạn sẽ không tìm thấy thuật ngữ này trên nhãn bao bì của các sản phẩm chăm sóc cá nhân này, vì những chất làm mềm dẻo được phép xếp vào dạng thuật ngữ tổng hợp “parfum” hoặc “fragrance”, những thuật ngữ có thể dùng biểu thị đến 7.000 hóa chất.
mgd324
 Làm sạch không khí
 
Những sản phẩm dùng trong nhà có mùi thơm, bao gồm nến thơm, nước hoa xịt phòng và các chất giặt tẩy có mùi, cũng thường chứa đầy phthalate. Để tránh hóa chất này làm bẩn không khí trong nhà, bạn nên chọn nến sáp ong thiên nhiên thay vì dạng làm bằng paraffin thơm; khi được đốt cháy, sáp ong sản sinh các ion âm thật sự làm sạch không khí. Ngoài ra, bạn nhớ chọn những sản phẩm gia dụng không mùi bất cứ khi nào có thể. Tốt hơn hết, sao bạn không thử tìm hiểu và tự tay làm một số sản phẩm tại nhà.
 
Tránh xa nhựa vinyl
 
mgd325
Các sản phẩm nhựa vinyl cũng chứa phthalate, vì thế bạn cần tránh dùng rèm phòng tắm bằng vinyl và thay bằng những loại làm từ chất liệu tự nhiên như cotton hoặc rèm sợi gai dầu kháng vi sinh vật tự nhiên. Nếu sắp sửa nhà, nên chọn nguyên liệu làm sàn thiên nhiên hơn thay vì loại lát sàn nhựa dẻo vinyl.
 
Ăn thực phẩm hữu cơ
 
Nghiên cứu trước đây đã phát hiện phthalate trong sản xuất, có thể từ phthalate được dùng phổ  biến trong các công thức chế biến thuốc trừ sâu. Vì phthalate có mặt ở quá nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân mà chúng ta thải xuống cống rãnh, bao gồm luôn dầu gội và xà phòng, một số chuyên gia cho rằng các phthalate trong sản xuất được dẫn lên từ bùn nước thải của người, chúng có thể được sử dụng như một loại phân bón cho các cây trồng không hữu cơ.
 
Theo – womenshealthvn.com

Trả lời