Cắm hoa trong chậu vuông đơn giản mà đẹp

mgd350
Không gian ngôi nhà bạn sẽ bừng sáng với bình hoa sắc vàng rực rỡ của lan vũ nữ kết hợp với hoa ly vàng trên nền xanh của cỏ gấu.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Bình cắm hoa thủy tinh hình chữ nhật cao 9cm x rộng 9cm x dài 16cm.
– 3 cành hoa ly (có 3 hoa nở và 6 chiếc búp)
– 4 cành hoa lan vũ nữ
– 1 bó cỏ gấu
– 1 cành hồng hay thân cành lá cành hoa cứng nào đó cũng được
– Kéo cắt hoa, dây chun, dây cột hoa
Bước 1:
mgd350
Trước tiên bạn đo chiều rộng bên trong của bình hoa trên cành hoa hồng và cắt ngắn chính xác, đặt vào trong hình hoa theo chiều rộng, cách miệng bình 2,5cm. Cho ít nước vào bình trước khi cắm với chiều cao mực nước là 3cm.
Bước 2:
mgd351
Tương tự bạn cắt đoạn thứ 2 trên cành hoa hồng, đặt vào bên trong bình sao cho đoạn thứ 2 cách đoạn thứ nhất 2,5cm, và thấp hơn 1cm. Vậy là bạn có hai đoạn chắn cữ cho hoa lá cắm ở các bước sau.
Bước 3:
mgd352
Tiếp theo dùng dây chun cột chặt phần gốc của bó cỏ gấu, nhẹ nhàng đặt phần gốc bó cỏ vào trong bình bên dưới 2 đoạn chắn.
Bước 4:
mgd353
Cắt tỉa các cành hoa lan vũ nữ để chúng có chiều dài hơn chiều dài của bình hoa một chút. Sau đó nhẹ nhàng đặt gốc cành lan xen kẽ vào bên trong gốc bó cỏ gấu trong bình hoa (góc bên phải bình hoa).
Bước 5:
mgd354
Phần ngọn của bó cỏ gấu, bạn nhẹ nhàng uốn cong về phía bên phải bình hoa, cắm xuyên qua khe giữa 2 đoạn chắn. Dùng sợi dây cột ngọn bó cỏ gấu với đoạn cây thứ hai. Lưu ý: trước khi cột bạn nhớ cắt bỏ phần đầu cỏ gấu dài bên dưới đoạn thứ nhất cho đẹp và nhẹ nhàng uốn cong đầu các cành lan theo bó cỏ gấu.
Bước 6:
Cuối cùng, bạn cắt 3 cành hoa ly có nụ kèm theo với chiều dài cành hoa 10cm, lấy dây cột bên dưới các cành hoa ly vào đặt vào khe giữa 2 đoạn chắn cành hoa hồng là hoàn thành. Không gian ngôi nhà bạn bừng sáng với bình hoa sắc vàng rực rỡ của lan vũ nữ kết hợp với hoa ly vàng trên nền xanh của cỏ gấu. Gần như bạn không phải cắm hoa cầu kỳ gì nhiều, chỉ là một sự sắp xếp hài hòa màu sắc và đường nét.
Theo – afamily.vn

Trả lời