Để đến được thành công – Nơi bạn muốn tới

-de-den-duoc-thanh-cong-noi-ban-muon-toi
“Nếu bạn không có gì để làm… thì đừng làm thế tại đây”. Bạn đã bao giờ thấy một biển báo nào như vậy chưa? Thông điệp tinh tế ở đây chính là: Ở đây, chúng tôi không tiếp đón những người vô công rồi nghề suốt ngày quanh quẩn.
-de-den-duoc-thanh-cong-noi-ban-muon-toi 
Lời cảnh báo này, hiểu sâu rộng ra, mang một thông điệp liên quan tới sự thành công trong cuộc sống.
Lương tâm của bạn là cái nói với bạn rằng hãy ngừng lãng phí thời gian của bạn, để làm cái gì đó với cuộc sống của bạn, và làm hết khả năng để đạt được một mục đích nào đó. Bạn phải lắng nghe tiếng gọi của lương tâm mình bởi nếu không, thiệt thòi sẽ chẳng dành cho ai khác ngoài chính bạn.
 
Bạn phải xem xét liệu có bất cứ trở ngại nào đang ngăn cản bạn tiếp bước đi tới trong cuộc sống không. Đó có phải là điều kiện tài chính? Đó có phải là địa vị xã hội, tuổi tác, giới tính, tôn giáo, học vấn, hay một bất lợi nào đó? Nếu bạn nhìn vào lịch sử, không có điều nào được kể trên được coi là trở ngại cả. Việc giải thích thật đơn giản. Nếu bạn nghĩ rằng bạn là người thất bại, vậy nhiều khả năng bạn đúng là thế. Nếu bạn nghĩ bạn là người thành công (thậm chí nếu bạn chưa thành công), vậy vạn vật sẽ cố gắng để mang bạn tới sự hài lòng.
 
Vì vậy điều đầu tiên bạn phải làm là xoay ngược lại từ “thất bại” đi. Hãy nhìn nó ở một mặt khác, và đánh vần nó thành “thành công”. Chữ “â” thành chữ “a”, chữ “b” thành chữ “c” và cứ thế.
Điều tiếp theo, bạn phải sử dụng bản năng lèo lái của mình. Biết bạn muốn gì, bạn đang hướng đến đâu, và làm sao để đến đó. Hãy xem bạn đang vì mục đích gì. Đừng chạy quanh một cách thiếu suy nghĩ.
 
Nếu bạn không thể quyết định được cái bạn muốn, vậy đây là hai chỉ dẫn đơn giản.
Chỉ dẫn thứ nhất là xem bạn yêu thích làm gì. Điều này chính do khát vọng con tim bạn dẫn đường. Khi nào bạn thấy yêu những gì bạn làm, bạn sẽ gắn bó với nó, dù là bất cứ gì. Mức độ kiên trì của bạn nhờ thế cũng cao hơn và bạn sẽ không từ bỏ dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn vững bước và bạn sẽ không ngừng ở bất cứ đâu cho đến khi bạn đạt được điều bạn muốn. Điều này sẽ đảm bảo cho thành công.
 
Chỉ dẫn thứ hai là tìm nhu cầu và đáp ứng nhu cầu đó. Nguyên tắc này chính là “kim chỉ nam” của nhiều nhà tư bản công nghiệp. Hãy nhìn ra xung quanh. Và trở thành một người quan sát. Nếu bạn muốn khởi nghiệp, hãy kiểm tra loại sản phẩm hay dịch vụ mà cộng đồng của bạn cần để cải thiện và phát triển cuộc sống.
Đôi lúc khi bạn tìm kiếm cái gì đó thì tìm mãi chẳng thấy đâu. Đôi khi bạn không tìm mà các ý tưởng cứ ào đến. Cái đó được gọi là thời điểm. Luôn luôn có một thời điểm cho mọi thứ.
 
Điều này cũng giống như mục đích của bạn – để thành công trong cuộc sống. Để đạt được mục đích của bạn, phần hành động phải chiếm hầu hết thời gian, nỗ lực và hỗ trợ vật chất để tới được nơi bạn muốn tới.
Theo SolveYourProblem

Trả lời