Những quan niệm sai lầm về “quyền” của nhân viên

-nhung-quan-niem-sai-lam-ve-qquyen-cua-nhan-vien
Hầu hết các nhân viên đều tin rằng ở chỗ làm, họ sẽ nhận được mức thù lao và sự đãi ngộ tương xứng với những gì họ bỏ ra. Tuy nhiên, sự không công bằng – dù không ai muốn – vẫn cứ tồn tại. Và những nhân viên đôi khi đã quá ảo tưởng về “quyền” của mình.
-nhung-quan-niem-sai-lam-ve-qquyen-cua-nhan-vien 
Hãy tham khảo 6 quan niệm sai lầm phổ biến nhất về những quyền lợi của nhân viên:
Bạn nghĩ: Sếp của bạn không thể sa thải bạn mà không có một lý do thuyết phục nào.
Thực tế, có rất nhiều lý do để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn. Và vì thế, khi muốn sa thải bạn, họ cũng có vô vàn lý do mà bạn không thể lường trước được. Vì vậy, hãy làm việc cẩn thận, tích cực để tránh bị sếp ghét.
 
Bạn nghĩ: Bạn có quyền được hưởng mức lương như đồng nghiệp, người mà làm công việc tương tự như bạn.
Sự thật là luôn có các mức lương tương đương đối với những người có cùng một công việc, nhưng bạn chắc là mình có nhiều kinh nghiệm hoặc thâm niên công tác hơn những người khác? Các mức lương chẳng bao giờ giống nhau, vì thế ông chủ của bạn mới không bao giờ cho phép các nhân viên công khai tiền lương. Hãy luôn đánh giá đúng giá trị của mình.
 
Bạn nghĩ: Sếp của bạn không thể cắt giảm tiền lương của bạn.
Sếp có thể cắt, trừ lương của bạn bất kỳ lúc nào nếu bạn không phải là một nhân viên làm việc tích cực hoặc làm trái nguyên tắc trong bản hợp đồng. Nhưng hầu hết trong các trường hợp liên quan đến việc giảm tiền lương là do tài chính của công ty bị giảm sút. Với những sếp tốt, họ sẽ chờ những mong đợi của nhân viên trước khi đưa ra bất cứ một quyết định nào. Do đó, bạn cần phải biết quan tâm đến tài chính của mình.
 
Bạn nghĩ: Các email luôn được riêng tư.
Những email mà bạn gửi thông qua hệ thống thiết bị của công ty là thuộc quyền sở hữu của công ty nên họ có thể kiểm soát bạn bất cứ lúc nào. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho sự nghiệp của mình, hãy thật cẩn trọng khi gửi, nhận email và lướt mạng.
 
Bạn nghĩ: Bạn được quyền hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu bạn bị sa thải.
Điều này còn phụ thuộc vào nơi mà bạn sinh sống, nhưng nếu bạn bị sa thải vì vi phạm những nguyên tắc của công ty thì bạn cũng không thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu bạn muốn biết sếp thường gay gắt với những lỗi nào thì nên đọc các quy định đối với nhân viên trong công ty.
 
Bạn nghĩ: Sếp không thể đụng chạm đến bàn hoặc phòng làm việc của bạn.
Nhớ rằng, bàn làm việc và văn phòng của bạn là tài sản của công ty chứ không phải là của cá nhân bạn và sếp có thể qua lại bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy sử dụng bàn, văn phòng làm việc, máy tính và cả điện thoại của công ty như là của mọi người, tất nhiên cần phải cẩn trọng đối với các dữ liệu cá nhân.
Theo Vieclam.vtv/HotJobs

Trả lời