Kiến thức căn bản cho những ai mới biết trang điểm

mgd425
Sau khi có được một lớp nền như ý, bạn hãy tiếp tục thêm vào sổ tay trang điểm những điều dưới đây để hoàn thiện vẻ đẹp cho chính mình.
Bronzer
Phấn bronzer giúp bạn tạo khối cho gương mặt. Chỉ cần một chút phần trên má, trán và mũi cũng đủ để bạn sở hữu làn da quyến rũ hơn. Điều chú ý là bạn cần chọn màu phấn đừng quá tối hơn so với da thật.
Phấn má
Điều lưu ý nhất của phấn má là bạn không nên thoa phấn quá đậm. Một chút phấn má sẽ làm sáng bừng làn da và giúp bạn tươi trẻ hơn.
Lông mày
Tạo đường nét cho lông mày đồng nghĩa với đường nét cho khuôn mặt bạn thêm khả ái. Bạn cần xác định được đầu, đỉnh và đuôi lông mày cho phù hợp. Màu chì kẻ nên là màu nâu hay màu đen để lông mày luôn nổi bật.
mgd425
Phấn mắt
Sự kết hợp giữa phấn mắt, mascara và kẻ viền mắt sẽ giúp đôi mắt trở nên cuốn hút hơn. Màu mắt nên phù hợp với màu tóc và quần áo. Đặc biệt, đôi mắt một mí không nên chọn những gam màu nóng và quá nổi bật.
Kẻ viền mắt
Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn để kẻ viền mắt như kẻ mắt mèo, kẻ đuôi hất hay kẻ viền bình thường. Bạn nên kẻ mắt thật sát với viền mắt phía trên để đường kẻ tự nhiên nhất.
Mascara
Mascara giúp lông mi dày và dài cuốn hút hơn. Bạn đừng quên chuốt mascara thật cẩn thận để tránh chúng lem ra các lớp trang điểm khác.
Kẻ viền môi
Kẻ viền sẽ giúp son môi không bị lem ra ngoài. Hơn thế, làn môi sẽ dày dặn và quyến rũ hơn. Chì kẻ môi luôn là vị cứu tinh cho những nàng sở hữu làn môi mỏng.
Son môi
Màu son sẽ giúp tất cả các lớp trang điểm thêm phần nổi bật. Khi chọn màu son, bạn nên căn nhắc dựa vào màu mắt. Nếu điểm nhấn ở mắt thì màu son nên nhạt hơn để kết hợp thật hài hòa.
Nhũ
Nếu bạn muốn tham dự các bữa tiệc thì nhũ sẽ giúp bạn nổi bật hơn cả. Đặc biệt, nhũ mắt sẽ giúp đôi mắt thêm quyến rũ.
Theo – Allwomenstalk/Đẹp

Trả lời