Những thực phẩm chống viêm hiệu quả

mgda431
Viêm là phản ứng của hệ miễn dịch đối với sự nhiễm trùng và kích ứng. Nó có liên quan đến một loạt vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như ung thư, tiểu đường và béo phì.
mgda431
Để phòng bệnh, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm có đặc tính kháng viêm như sau.
Nấm đông cô: Loại thực phẩm này có những đặc tính làm lành và là chất chống oxy hóa hiệu quả.
Cá hồi: Loại hải sản này cung cấp cho bạn nhiều cholesterol tốt, bên cạnh những đặc tính làm lành và điều trị chứng viêm.
Bông cải xanh: Loại rau xanh này có nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống bệnh ung thư, duy trì sức khỏe cơ và giảm chứng viêm.
Nghệ: Trước đây, khi y khoa chưa phát triển, bột nghệ thường được dùng để xức lên các vết thương. Nó có khả năng khử trùng và kháng viêm.
Quả mọng: Quả mọng chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa. Chúng cũng giảm nhẹ chứng viêm trong cơ thể.
Khoai lang: Khoai là loại thực phẩm thích hợp cho người có hệ miễn dịch thấp. Khoai lang còn có những đặc tính kháng viêm.
Đu đủ: Đây là loại quả thường được ăn khi bao tử của chúng ta có vấn đề. Đu đủ làm mát bao tử và làm lành chứng viêm trong đó.
Trà xanh: Trà xanh không chỉ là một loại thức uống nóng mà nó còn có tác dụng xoa dịu cơ thể. Những chất chống oxy hóa có trong trà xanh và nhiều lợi ích khác của nó biến trà xanh thành một loại “siêu thực phẩm”.
Dầu ô-liu: Ô-liu là loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe. Nó có các đặc tính chống ung thư và làm lành cơ thể từ bên trong.
Tảo bẹ: Như tên gọi, tảo bẹ không phải một loại rau quả, nhưng nó là một trong những loại thực phẩm có tính kháng viêm cao.
 
Theo – Boldsky/phunuonline.com.vn

Trả lời