Cách chế biến món salad hành tím cho ngày tết

mgd492
Trong mâm cỗ ngày tết , nếu bạn có thêm đĩa salad hành đỏ bắt mắt như thế này sẽ cuốn hút mọi người hơn nhiều đấy. Đảm bảo sẽ bị ăn hết veo cho mà xem!
Nguyên liệu cần có:
– 2 củ hành đỏ loại trung bình
– 2 muỗng cà phê dầu ô liu
– Muối và hạt tiêu đen
– Một số ít lá rau mùi/ mùi tây
– Pho mát dê (tùy chọn)
Các thực phẩm rắc lên salad:
– 30g quả óc chó xắt nhỏ
– 1/2 hoặc 1quả ớt đỏ
– 2 lạng thịt lợn nướng thái nhỏ
– 1/2 tép tỏi, bóc vỏ và nghiền nát
– 3 muỗng cà phê dấm (hoặc dấm rượu vang đỏ)
1 + 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu
mgd492
Thực hiện:
– Làm nóng lò nướng đến 200 độ C.
– Thái củ hành đỏ bằng cách cắt các đỉnh và đáy. Sau đó, bạn cắt mỗi khoanh hành thành 2- 3 lát. Mỗi lát dày  khoảng 2cm.
– Dải những lát hành đỏ mới cắt này đều trên một khay nướng có lót giấy nướng.
– Chải đều chúng với dầu ô liu, muối và hạt tiêu đen. Sau đó nướng khoảng 20 phút, cho đến khi chúng chín và có màu nâu vàng ở phía bề mặt.
– Nếu chúng không vàng nhiều, bạn có thể nướng thêm một vài phút. Lấy ra và đặt sang một bên để chúng nguội trở lại.
– Trong khi chờ hành nướng nguội, bạn đặt tất cả các thành phần để rắc lên trên salad bằng cách bỏ quả óc chó, thịt lợn nướng, muối và hạt tiêu đen, khuấy đều và để một bên.
– Để ăn, bạn đặt lá xà lách và rau mùi/mùi tây, pho mát vào bát. Tiếp đến cho khoảng một nửa của quả óc chó, ít thịt luộc lên. Sắp xếp những lát hành lên trên đầu và bắt đầu ăn.
Lưu ý:
– Salad này có mùi cay nồng khá mạnh mẽ nhưng nó rất đưa miệng và được coi như là một bữa trưa.
– Nếu thích ăn thịt , món salad càng sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu có thịt bò xào khoai tây kết hợp.
– Bạn hãy ăn món salad này khi chúng còn hơi ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.
– Salad hành tây có thể ăn kèm cũng với thịt nướng và phục vụ như một món ăn ngoài trời nếu bạn thích.
Theo – phunutoday.vn

Trả lời