Giúp xinh tươi khi mới hết bệnh

mgd501
Thời tiết mùa đông thường khiến ta dễ đổ bệnh. Do vậy, hãy cùng tham khảo những mẹo nho nhỏ để bạn gái trở nên tươi tỉnh hơn.
1. Dưỡng ẩm
Một trong những nguyên tắc cơ bản để trông xinh tươi hơn dù đang bệnh chính là chăm sóc da cẩn thận. Đồng ý rằng khi bị bệnh ta thường bỏ bê chăm sóc bản thân, nhưng nếu muốn trông khoẻ mạnh, hãy bắt đầu từ làn da bạn đầu tiên. Thuốc, không khí và vô số yếu tố khác sẽ làm da bị khô, do vậy, hãy dưỡng ẩm cho da bằng loại kem dưỡng ẩm không gây kích ứng.
 
2. Bổ sung đủ nước
Bổ sung nước cho cơ thể và dưỡng ẩm da từ bên trong bằng cách nạp thêm nhiều nước cũng như trà thảo mộc thay cho cà phê. Có thể bạn chẳng muốn uống gì cả nhưng nếu thuốc nước, bạn cũng chẳng khoẻ hơn chút nào và rõ ràng cũng chẳng xinh đẹp hơn.
 
3. Má hồng
Một điểm luôn ý khi trang điểm cho những ngày đau ốm chính là đánh má hồng. Khi bị bệnh, da mặt thường bị mất màu và trông rất xanh xao. Do vậy, hãy đánh phấn hồng, màu đồng hoặc phối hay màu với nhau. Nếu da khô, hãy dùng kem đánh má hồng để trông khoẻ mạnh hơn.
mgd501
4. Thuốc nhỏ mắt
Một mẹo nhỏ nữa cần ghi nhớ là sử dụng thuốc nhỏ mắt để đôi mắt bớt khô và đỏ. Khí hậu và thuốc men lại một lần nữa có thể làm mắt khô và khiến chúng ta buồn ngủ. Chẳng điều gì nó lên bệnh tật, mệt mỏi bằng đôi mắt đỏ ngầu, do vậy, luôn mang bên mình chai thuốc nhỏ mắt để mắt luôn ẩm, trong sáng.
 
5. Mắt
Ngoài thuốc nhỏ mắt, đừng quên trang điểm cho đôi mắt của bạn. Dù có mỏi mệt, đôi mắt chúng ta cũng sẽ có hồn hơn với hàng mi cong và được chuốt mascara kĩ càng. Ngoài ra, tránh đánh mắt khói hay bất kỳ cái gì quá nổi bật, chỉ cần đơn giản là đủ để cửa sổ tâm hồn bừng sáng hơn rồi.
 
6. Che khuyết điểm
Một bí quyết cực hữu ích để trang điểm những ngày bệnh tật là sử dụng kem che khuyết điểm. Hãy dùng loại kem màu vàng hoặc xanh lá để che đi những quầng thâm do thiếu ngủ.
Kem che khuyết điểm màu vàng sẽ làm giảm bớt những quầng thâm tím, trong khi kem xanh sẽ làm bớt các vết đỏ ở khuôn mặt.
 
7. Xông hơi
Trước khi bắt đầu trang điểm, hãy xông hơi một chút. Xông mặt là cách tuyệt vời để loại bỏ bớt những dấu hiệu bệnh tật và cải thiện làn da. Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung các loại tinh dầu như dầu bạch đàn hoặc đơn giản chỉ cần dùng nước nóng để xông là ổn.
 
8. Chú trọng điểm mạnh trên gương mặt
Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể dời sự tập trung của mọi người lên những vùng khác nhau trên mặt. Lấy ví dụ đôi môi nứt nẻ của bạn không thể nào khá lên được dù có dùng bao nhiêu son dưỡng, vậy thì bạn có thể làm cho vùng mắt nổi trội hơn và ngược lại. Bạn không cần phải hoàn hảo ở mọi nơi thì mới được gọi là khoẻ khoắn, xinh đẹp.
 
9. Chăm sóc tóc
Mẹo cuối cùng cần ghi nhớ khi bị bệnh là về mái tóc của bạn. Đừng quá lo lắng, dầu gội khô sẵn sàng biến bạn xinh đẹp hơn dù đang bệnh. Hãy để cho dầu gội khô giải cứu vùng chân tóc, bổ sung dầu và giúp mái tóc bạn đẹp hơn. Chỉ cần xịt một ít dầu khô lên chân tóc, vậy là ta đã có thể bắt đầu quá trình làm đẹp đơn giản.
 
Theo – Nissin/AWS/netlife.vn

Trả lời