Chuyển đổi định dạng video

01

Giả sử bạn đã tải về một đoạn video từ BitTorrent và sau đó muốn xem trên iPod, trên điện thoại thông minh, thậm chí trên máy tính xách tay. Tuy nhiên, tùy thuộc vào định dạng của các đoạn video, rất có thể thiết bị của bạn không thể phát chúng.

01

 

Đó là lý do tại sao bạn phải có công cụ chuyển đổi một đoạn video từ định dạng này sang định dạng khác. Một tiện ích được nhiều người chọn sử dụng là Hamster Free Video Conventer (find.pcworld.com/70967).

Để sử dụng tiện ích này, bạn thực hiện theo 3 bước sau. Đầu tiên, bạn chọn (các) tập tin muốn chuyển đổi, bằng cách duyệt qua một trình đơn tập tin hay chỉ đơn giản là kéo thả tập tin (hay các tập tin) vào cửa sổ Hamster. Bước thứ hai, bạn chọn một định dạng đầu ra thông dụng (AVI, MPEG hoặc WMV chẳng hạn) hoặc thiết bị đặc biệt như Apple TV, iPod Touch, điện thoại HTC, máy nghe nhạc Zune hay loại thiết bị số nào đó. Hamster được cài đặt sẵn khả năng hỗ trợ16 loại thiết bị.

Cuối cùng, bạn nhấn một nút và chờ Hamster thực hiện nhiệm vụ. Bạn nên lưu ý, trong suốt quá trình cài đặt, bạn phải bảo đảm chọn phương án Customization và vô hiệu hóa các khoản mục Bing và thanh công cụ mà ứng dụng này muốn cài đặt.

 

nguồn: pcworld.com

Trả lời