Đường nào lên “sếp”?

12 sep
Chặng đường “lên sếp” bao giờ cũng đầy khó khăn, thử thách. 10 cách sau đây sẽ giúp bạn từng bước đạt được mục đích của mình.
Không lo lắng, sống vui vẻ
Thành công của một người được quyết định bởi phản ứng của người đó với sự phiền toái và những bất ngờ xảy ra trong một ngày làm việc bận rộn. Sự lo lắng sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn nhưng nếu bình tĩnh phân tích tình hình, bạn có thể tháo gỡ được cả một đống vấn đề nan giải.
12 sep
Luôn mỉm cười và có một tâm trạng vui vẻ là một minh chứng cho sự nhiệt tình đón nhận thử thách của bạn.
Nhận nhiều việc hơn
Chắc chắn bạn sẽ có điểm cộng nếu hăng hái nhận thêm nhiều việc mới. Đó cũng là cách bạn thể hiện sự hứng thú với công việc và khẳng định giá trị của mình. Điều này cũng có nghĩa bạn sẵn sàng cho cuộc đua dài và hoàn thành việc vượt chỉ tiêu cần thiết.
Đến sớm, về muộn
Đến công ty sớm 15 phút khiến đồng nghiệp có ấn tượng rằng bạn luôn luôn ở công sở. Ở lại muộn 10 phút sẽ cho thấy bạn là người mẫn cán luôn cố gắng hoàn thành công việc đúng thời gian.
Thể hiện sự cống hiến
Hãy mạnh dạn đưa ra những giải pháp cho một trục trặc, góp ý cho một đề án, lên một kế hoạch…
Dù có làm gì thì cũng nên cố gắng khẳng định những ý tưởng đó là của bạn. Thời buổi mà “Lý Thông nhiều hơn Thạch Sanh” này, công sức của bạn nếu không cẩn thận rất dễ biến thành dã tràng xe cát.
Biết chịu trách nhiệm
Luôn chắc chắn rằng bạn đang chịu trách nhiệm trong một hay nhiều việc cụ thể nào đó, và cũng chuẩn bị sẵn sàng tâm lý nhận trách nhiệm nếu có sai sót. Chỉ những người dám làm dám chịu thì mới có cơ hội để vươn lên.
Đếm số lượng công việc
Đây không phải là việc tủn mủn, mà là cách tốt nhất để chính mình biết năm nay làm việc tốt hơn năm trước.
Ăn mặc ấn tượng
Ai chẳng muốn nhân viên của mình có ngoại hình cũng tốt cũng như năng suất làm việc. Điều này có nghĩa là bạn luôn phải giữ đôi bàn tay sạch, quần áo phẳng và càng “thơm” càng tốt. Tất nhiên, cũng phải tùy theo vị trí công việc.
Hỏi khéo về sự thăng tiến
Hãy khéo léo cho người quản lý biết bạn rất hứng thú với công việc và mong được tiến xa hơn ngay trong vài tuần đầu khi bắt đầu một công việc mới. Sếp chẳng những không đánh giá thấp, mà có thể còn rất ấn tượng với cách bạn thể hiện mình là người của công ty như vậy.
Chọn bạn mà chơi
Hòa đồng với mọi người trong công ty sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn. Ngồi cạnh họ trong giờ ăn trưa, góp lời cho dăm ba câu chuyện phiếm với họ lúc cuối giờ chiều… là cách để bạn tiếp cận và làm thân.
Biết giúp đỡ sếp
Giúp sếp hoàn thành báo cáo hay cùng sếp bàn những vấn đề cả hai cùng quan tâm, tạo nên một mối quan hệ tốt hơn.

Trả lời