Dẫn đầu xu hướng thời trang “xanh”

11087233-nguyencamvan
“Để vừa sành điệu, vừa thân thiện với môi trường, bạn không cần phải hy sinh thứ gì cả”, Ava DeMarco, đồng sáng lập và cũng là chủ tịch Công ty Littleearth, một công ty phụ kiện thời trang có trụ sở tại Pittsburg, khẳng định.
11087233-nguyencamvan
 
Công ty của cô chuyên sử dụng các vật liệu tái chế để sáng tạo ra những phụ kiện như túi xách, cặp tóc với thiết kế hết sức trang nhã. Hiện Litteearth được coi là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực thời trang “xanh” – không ảnh hưởng tới môi trường.
 
Quan điểm về thời trang và môi trường chính là động lực để Ava sáng lập nên Littleearth và những dòng phụ kiện đầu tiên là những chiếc ví làm từ những tấm biển đăng ký xe hay dây lưng làm từ da tái chế, nắp chai.
 
Thời gian mới thành lập, những thiết kế đầu tiên thường bị chi phối bởi chất liệu mà Ava và đồng sự Robert Brandegee tìm được. Những chiếc túi từ tấm biển xe đầu tiên được bọc quanh những hộp cá ngừ ở hai đầu, đơn giản vì đó là những vật liệu họ có lúc đó. Giờ đây, mọi thứ đã khác: họ có những khu vực chế tác riêng để tạo ra những chiếc túi xinh xắn, cùng với bản thỏa thuận sử dụng biển xe qua sử dụng với chính quyền nhiều bang khác nhau.
 
Hiện tại, khi đã trở thành chủ của một công ty trị giá 6 triệu USD, từng xuất hiện trong chương trình truyền hình nổi tiếng của Oprah Winfrey, Ava vẫn nhớ về một trong những khó khăn ban đầu chính là gây dựng lòng tin với khách hàng khi họ mới chỉ là một văn phòng đặt trong tầng hầm.
 
Đó là lúc mà thành công với họ tưởng chừng như quá xa vời: “Chúng tôi đã có những khoảng thời gian mà bản thân không thấy chắc chắn về tương lai phía trước”. Điều mà họ đã có được trong thời gian này chính là rất nhiều kỹ năng mà nhiều công ty khác không thể sao chép được. Brandegee đã quan tâm tới thời trang và nắm rất chắc các kỹ năng bán hàng, yếu tố tối quan trọng trong các buổi hội chợ thương mại. Ava từng học về thiết kế đồ họa, nên các sản phẩm mà cô thiết kế để tiếp thị luôn có sức thu hút lớn.

Trả lời