Để có giấc ngủ ngon cho mẹ bầu

mgd546
Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày là điều khó nhọc với bất kì phụ nữ nào và gây rất nhiều xáo trộn trong đời sống của họ. Bác sĩ Ginny Mansberg chỉ ra một số bước giản đơn giúp bà bầu ngủ ngon trong suốt 40 tuần mang thai.
mgd546
1. Uống nước vào buổi sáng
Mang thai gây một áp suất lớn đè lên bàng quang của bạn, trước tiên khiến bạn đi tiểu nhiều hơn và đặc biệt tạo sức ép lớn hơn khi em bé dần hoàn thiện cơ thể vào cuối thai kì. Hãy uống thật nhiều nước vào buổi sáng và bữa trưa cũng như hạn chế uống nước sau 6 giờ tối.
2. Hạn chế các cơn đau
Sự kết hợp của một hình hài đang dần lớn và đau xương chậu có thể phá hủy giấc ngủ của bạn, khiến bạn trằn trọc suốt cả đêm. Hãy đến gặp bác sĩ vật lý trị liệu để nắn xương hay thực hiện một số phương pháp trị liệu hữu hiệu cho bạn. Khi bạn trở đau vào ban đêm, hãy dùng một vài viên thuốc paracetamol để giảm đau.
3. Tạm biệt chứng ợ axit
Một vấn đề phổ biến khác cho bà bầu là cảm giác trào ngược axit khủng khiếp từ dạ dày và khiến bạn mất ngủ. Ăn bữa ăn nhỏ hơn và thử một viên thuốc kháng axit.
4. Chứng mất ngủ
Khoảng 80% phụ nữ mang thai bị chứng mất ngủ mà không rõ lý do. Dùng thuốc ngủ điều trị vấn đề này không bao giờ là một điều nên làm vì chúng có thể gây hại cho bào thai. Hãy tập hít thở sâu, ngâm mình trong bồn nước ấm áp và nghe nhạc thư giãn tinh thần.
Theo – netlife.vn

Trả lời