Uống cafe giúp phòng ngừa bệnh ung thư miệng

mgd547
Theo một nghiên cứu mới đây của Hội ung thư Hoa Kỳ thì những người uống hơn 4 ly cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong vì một số loại ung thư.Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về gần 1 triệu người từ một nghiên cứu của Hội ung thư Hoa Kỳ về phòng chống ung thư (nghiên cứu bắt đầu từ năm 1982). Đặc biệt, họ đã kiểm tra mối liên quan giữa uống cà phê có chứa caffein, tách caffein hoặc trà và tử vong do các loại ung thư miệng.
mgd547
Tất cả các đối tượng đều không bị ung thư khi bắt đầu nghiên cứu. Tuy nhiên, qua 26 năm theo dõi, có 868 người tử vong vì ung thư miệng và họng. Kết quả nghiên cứu cứu cho thấy uống hơn 4 ly cà phê có chứa caffein mỗi ngày có liên quan với giảm 49% nguy cơ bị tử vong vì ung thư miệng. Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố như giới tính, hút thuốc lá hay uống rượu, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng với mối ly cà phê uống vào đều giúp giảm nguy cơ ung thư miệng.
 
Nghiên cứu cũng cho thấy rằng uống hơn 2 ly cà phê tách caffein mỗi ngày cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, họ chưa phát hiện thấy mối liên quan nào giữa ung thư miệng và uống trà. Các tác giả nghiên cứu cũng lưu ý rằng cần nghiên cứu thêm để tìm hiểu các lý do tại sao mà uống cà phê lại có tác dụng phòng chống ung thư miệng.
 
Theo – ANTĐ/ Healthday

Trả lời