Để có giấc ngủ ngon bạn cần phải làm gì?

mgd586
Thay vì mang lại cho người bệnh một giấc ngủ “khỏe mạnh” như mong muốn, thuốc ngủ làm họ rơi vào trạng thái không tỉnh táo và có thể gây nghiện nếu dùng lâu dài. Sau đây là những bí quyết rất hiệu quả và an toàn giúp mang lại cho bạn những giấc ngủ ngo và “chất lượng”.
mgd586
Dùng gối thảo mộc để có một giấc ngủ ngon.
 
Nằm ngửa hoặc nằm nghiêng một bên, kê đầu trên một chiếc gối thấp. Đây là những tư thế giúp ngủ “sâu” nhất, đồng thời góp phần cải thiện chức năng ruột.Luyện tập thói quen đi ngủ đúng giờ và giữ không khí phòng ngủ luôn thoáng mát. Tránh dùng những đồ uống có chất cồn hay nước trà đậm. Những thứ này chính là nguyên nhân gây “phiền toái” cho giấc ngủ.
 
Dùng gối thảo mộc cũng được xem là một phương pháp chữa trị được chứng mất ngủ. Lá của các loại cây như dương xỉ, nguyệt quế, óc chó, bạc hà, phong lữ, thông, phần thân của cây hoa bia, những cánh hoa hồng… có tác dụng giúp ngủ ngon. Bạn có thể dùng riêng từng loại hoặc trộn chúng lại với nhau, nhồi vào áo gối hay cho chúng vào một chiếc túi nhỏ và đặt dưới gối nằm.
 
Tắm bằng nước ấm pha tinh dầu cũng có tác dụng giúp ngủ ngon. Những loại tinh dầu có hương thơm như bạc hà, hoa cúc hay cam hoặc những thảo dược như lá tùng, cúc vạn thọ, bạc hà, kinh giới, cây nữ lang sẽ là những lựa chọn tốt nhất cho những người đang bị mất ngủ. Sau khi tắm, bạn không nên lau mình, cứ để cho nước tắm tự khô và đi ngủ ngay.
 
Uống trà thảo dược trước khi ngủ. Trà làm từ cây táo gai, bí ngô và mật ong, hoa cúc, nghệ tây, rễ cây cơm cháy, thân và vỏ của các loại dâu, hạt gai dầu, cây carum, hay hoa bia… đều được xem là những loại thảo dược có lợi cho giấc ngủ.Tạo không gian ngủ êm dịu bằng cách tránh những đồ nội thất có màu sắc quá chói chang như màu đỏ, những thứ nặng mùi (bao gồm cả các loại hoa có hương thơm quá nồng) và tiếng ồn.
 
Theo – PNO

Trả lời