Ăn như thế nào để không tăng cân ngày tết?

mgd635
Ngày Tết, bạn sẽ dễ bị cám giỗ trước món ăn ngon và hấp dẫn. Để “niềm đam mê ẩm thực” không làm hỏng kế hoạch ăn kiêng giảm cân của bạn, theo trang web sức khỏe Boldsky.com, bạn nên thực hiện các phương pháp dưới đây:
mgd635
1. Nhai chậm
Đây là một trong những bí quyết thông minh mà bạn nên áp dụng trong những ngày Tết. Vì những người ăn nhanh thường có khuynh hướng ăn nhiều hơn. Ngược lại, nếu nhai từ từ, dạ dày của bạn sẽ có cảm giác mau no hơn mặc dù chỉ cần ăn một chút.
 
2. Ăn ít nhưng nhiều bữa
Khi đang áp dụng chế độ ăn kiêng, bạn nên ăn khẩu phần thức ăn ít hơn bình thường. Đây là phương pháp khôn ngoan để kiểm soát cảm giác thèm ăn của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên ăn nhiều bữa nhỏ thay vì ba bữa chính trong ngày.
 
3. Tập thể dục
Bạn không nên lười vận động vào những ngày nghỉ Tết. Hãy dành một ít thời gian để tập thể dục vào mỗi buổi sáng. Song, bạn cần nhớ là vẫn phải tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh.
 
4. Ăn thức ăn giàu đạm
Một thủ thuật thông minh nữa để tránh tăng cân vào dịp Tết là trước khi đến tham dự tiệc ở đâu, bạn nên ăn một chút thức ăn có hàm lượng protein cao. Vì phương pháp này sẽ giúp cho dạ dày của bạn có cảm giác no trong thời gian dài.
 
5. Bổ sung trái cây
Các loại trái cây thuộc họ quýt có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu muốn tránh tăng cân ngày Tết, bạn nên bổ sung các loại trái cây như chanh và cam… vào thực đơn hàng ngày.
Theo – Medicmagic/phunuonline.com.vn

Trả lời