6 bí quyết để chiến thắng bệnh lưỡng lự

6biquyet
Bạn thường do dự trước một việc nào đấy, bạn sợ chịu trách nhiệm hay sợ thất bại? Bạn có dám liều một lần còn hơn ngồi hối tiếc vì mình đã không dám làm những việc mình mong muốn! Đừng bao giờ lưỡng lự để cơ hội vụt khỏi tầm tay, vài cách sau đây sẽ giúp bạn chiến thắng bệnh lưỡng lự của mình!
 
 Thứ nhất: Ra quyết định – nếu bạn muôn làm việc gì đó hãy quyết định ngay khi bạ mong muốn làm điều đó. Hãy khẳng định với bản thân rằng bạn sẽ làm việc đó cho dù có thành công hay không! Chúng ta thường để sự lưỡng lự làm mất đi rất nhiều cơ hội để sống thật với những gì bạn muốn!
6biquyet
 
Thứ hai: Lên thời gian để thực hiện những việc đó – khi bạn đã có sự quyết định hãy chuẩn bị cho nó khoảng thời gian cần thiết để làm việc đó. Bạn phải biết mình sẽ mất khoagr bao lâu để thực hiện chúng và sau bao lâu thì bạn sẽ hoàn thành. Ví dụ bạn muốn tham gia khóa học nâng cao kỹ năng, bạn hãy dành một khoảng thời gian nhất định để tham gia khóa học! Làm như vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc nghĩ ngợi và lung lay vì sự cản trở của người khác!
 
Thứ ba: chia nhỏ công việc để thực hiện nhanh hơn và bắt đầu từ những việc đơn giản nhất. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác! Bạn biết đấy sẽ không ai từ chối sự nhờ vã khi nó nằm trong phạm vi và khả năng của họ.  Đôi lúc bạn cũng nên cần biết  tìm kiếm sự giúp đỡ thay vì làm những phần việc không thuộc chuyên môn của bạn! Nếu công việc của bạn nằm bên lĩnh vực tài chính và bạn gặp khó khăn với công nghệ thông tin, bạn sẽ làm gì? Tự mình mày mò hay nhờ kỹ sư công nghệ thông tin giúp đỡ bạn?
 
Thứ tư: Cố gắng và nổ lực hết mình, không bao giờ bỏ cuộc – đó là phương châm giúp bạn chiến thắng chính mình! Bạn hãy quyết tâm và vững vàng ý chí khi quyết định theo đuổi những công việc khó khăn và gian khổ. Và dù có như thế nào đi nữa cũng không được từ bỏ. Khi bạn từ bỏ, bạn sẽ không bao giờ được tận hưởng không khí của niềm vui và hạnh phúc khi hoàn thành công việc!
 
Thứ năm: Rút kinh nghiệm và đánh giá đúng mức khi công việc được hoàn thành, đây sẽ là khoảng thời gian quan trọng để bạn nhìn nhận chặng đường đã đi qua, bạn sẽ nhận thấy mình bản lĩnh hơn, chín chắn hơn và kinh nghiệm đầy mình hơn! Lần sau chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nói KHÔNG với những việc khiến bạn thích thú nhưng rất khó “ nhằn”!
 
Thứ sáu: Duy trì thói quen không trì hoãn – việc bạn dám mạo hiểm để làm những điều mình thích không nên chỉ xảy ra một lần duy nhất mà hãy cố gắng duy trì nó như một thói quen của bạn. Làm như vậy bạn sẽ đạt đế gần với thành công hơn!
 
Cuối cùng, chúc bạn sớm chiến thắng căn bệnh “ lưỡng lự” của mình!
Đừng bao giờ để sự lưỡng lực cướp đi của bạn những cơ hội, nếu chỉ biết ngồi nhìn những gì mong muốn đi qua mà không tìm cách thực hiện chúng bạn sẽ không bao giờ có thể hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại được!
Nguồn sưu tầm

Trả lời