Kỹ Năng Sống – Thái Độ Sống Tích Cực

16122012 Happy-woman
“Cuộc sống hiện tại chính là kết quả của sự lựa chọn và thái độ sống của quá khứ. Cuộc sống ngày mai chính là kết quả của thái độ sống và sự lựa chọn hôm nay”
Thái độ sống tích cực có mối quan hệ mật thiết với sự tự tin và là một yếu tố quan trọng giúp bạn tự lên tinh thần cho chính mình đặc biệt là khi khó khăn liên tục ập đến còn bạn thì đã sẵn sàng đầu hàng.
Khi bạn nghĩ rằng mọi chuyện đang xấu đi và rằng mình sẽ thất bại, suy nghĩ đó sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ và có xu hướng trở thành sự thật. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang phấn đấu để đạt được thành công hoặc đang kêu gọi sự hỗ trợ của mọi người giúp bạn thành công. Suy nghĩ của bạn sẽ quyết định bạn thành công hay thất bại. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng những suy nghĩ đó luôn “ủng hộ” bạn.
Thái độ sống tích cực còn giúp bạn phác hoạ một tương lai tươi sáng mà bạn muốn theo đuổi. Khi bạn kì vọng một kết quả tích cực, bạn sẽ quyết định tích cực hơn và ít khi giao phó kết quả cho số phận hay sự may mắn. Một phác hoạ sinh động về con đường thành công, cùng với một suy nghĩ lạc quan chính là cầu nối giữa khát vọng và hành động.
16122012 Happy-woman
Và bây giờ, chúng ta hãy cùng làm những điều sau để phát huy “thái độ sống tích cực”:
    Hãy ý thức suy nghĩ của bạn. Hãy viết những suy nghĩ trong một ngày ra giấy .
    Hãy thách thức với suy nghĩ bi quan và thay thế bằng những tư tưởng lạc quan.
    Phác hoạ một bức tranh gồm những ý tưởng và kế hoạch đã đề ra nhằm đạt mục đích cuối cùng.
    Sáng tạo ra những khẩu lệnh hoặc câu nói mà bạn có thể lặp đi lặp lại hàng ngày vì chúng sẽ nhắc nhở bạn điều gì bạn muốn đạt được và lý do tại sao.
    Hãy tập cách tư duy tích cực liên tục cho đến khi nào bạn có thể hành động và suy nghĩ lạc quan mới thôi.
Nguồn internet

Trả lời