Thói quen khiến bạn mau già

mgd822
Có thể bạn không biết nhưng chính những thói quen ăn uống của bạn lại gây hại cho sức khỏe và thậm chí còn khiến bạn nhanh già hơn.
1. Bỏ bữa sáng
Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Cơ thể sau khi ngủ dậy để sẵn sàng chào đón một ngày làm việc học tập, cần nạp đủ dinh dưỡng để ứng phó với sự tiêu hao năng lượng của cả ngày.
Theo phân tích của các chuyên gia, bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người trong suốt cả ngày. Nếu bạn không ăn sáng, cơ thể con người tiêu thụ glycogen và protein được lưu trữ trong cơ thể. Thời gian trôi qua, nó sẽ gây khô da, hình thành nếp nhăn và thiếu máu, đẩy nhanh quá trình lão hóa của con người. Thậm chí, nghiêm trọng hơn nó còn có thể gây ra thiếu hụt dinh dưỡng.
mgd822
2. Ăn quá no
Ăn quá no vô cùng gây hại cho sức khỏe, nó dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, rắc rối trong trao đổi chất, hơn nữa còn đẩy nhanh tốc độ lão hóa, khiến buồng trứng suy thoái sớm. Các chuyên gia chỉ ra rằng, ăn quá no trong thời gian dài khiến thức ăn trong dạ dày không kịp tiêu hóa và bị vi khuẩn phân hủy thành độc tố. Những độc tố này sau sẽ gây hại cho hệ thần kinh trung ương, dẫn đến tư duy chậm chạp, IQ và EQ đều giảm sút.
Ngoài ra, việc ăn uống có ít calo, giàu protein chất lượng cao, ít đường, ít chất béo có thể kích thích giải phóng hormone tăng trưởng và tăng cường các chức năng cơ thể, khích lệ tinh thần. Ăn hơi đói một chút sẽ có lợi hơn việc ăn no, nó giúp làm chậm sự lão hóa.
3. Ăn kiêng quá mức
Ăn kiêng quá mức cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa. Do các chị em ăn kiêng quá mức, sức khỏe của họ cũng có thể bị đe dọa nghiêm trọng. Việc bổ sung protein và chất béo không có thể được cung cấp đầy đủ, có thể làm tổn thương tóc.
Thậm chí có thể được gây ra rụng tóc vì thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt. Quá trình tạo ra estrogen trong cơ thể nữ với trọng lượng nhẹ sẽ thiếu. Tiếp theo, sự tích hợp của canxi và xương sẽ bị ảnh hưởng gây ra loãng xương, nhanh già.
4. Thích các món chiên xào
Rất nhiều người thích ăn các món chiên xào nhiều dầu mỡ mà không biết rằng, sau khi ăn đồ chiên xào, chất dinh dưỡng sẽ bị phá hủy, còn sinh ra chất gây ung thư. Hơn nữa lượng calo trong thức ăn chiên xào khá cao, chất béo khó tiêu hóa không thích hợp ăn trong thời gian dài.
Ngoài ra, chất béo còn biến thành peroxy lipid trong cơ thể, hình thành các gốc tự do, chỉ có thể nạp calo. Do đó bạn nên hạn chế tần suất và số lượng ăn đồ chiên rán. Đặc biệt là đối với phụ nữ, ăn đồ chiên rán quá lâu, các chất độc trong cơ thể sẽ gia tăng, lão hóa sẽ đẩy nhanh hơn.
5. Ăn uống nghèo chất dinh dưỡng
Muốn làm chậm tốc độ lão hóa nên chú ý tới dinh dưỡng trong chế độ ăn uống, duy trì sự cân bằng dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, mỗi ngày tối thiểu phải ăn 14 loại thực phẩm mới đạt được chế độ ăn uống cân bằng. Chẳng hạn như khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, số lượng lên tới mấy chục loại, phân bổ rất rộng.
Thức ăn hàng ngày giống nhau không chỉ ảnh hưởng tới vị giác, giảm cảm giác thèm ăn mà còn gây mất cân bằng thành phần dinh dưỡng, thậm chí còn suy dinh dưỡng, ẩn giấu nhiều mầm mống bệnh.
Theo – Afamily

Trả lời