Lấy vốn cho doanh nghiệp

TRIEN-VONG-KTE
Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế vẫn đang tiếp diễn, các nhà lãnh đạo công nghệ phải đối mặt với một thách thức không nhỏ là tìm ra cách tốt nhất để tiết kiệm ngân sách…
Dưới đây là 10 biện pháp có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.
1. Giảm bớt nguồn nhân lực
Chúng ta đang trải nghiệm điều này ngay trong chính văn phòng của mình và thường xuyên đọc về nó trên các phương tiện truyền thông. Biện pháp này ít nhiều gây đau đớn, và chúng ta không thích nó. Nó ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng các thỏa thuận về dịch vụ/sản phẩm và nhất là không phải lúc nào việc cắt giảm nhân lực cũng là lựa chọn tốt nhất.
Mặc dù một số người nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để “nâng cấp” nguồn tài nguyên của mình, những nhà quản lý phụ trách tuyển dụng nhận thấy không dễ tìm ra những nguồn tài nguyên như thế.
Vì thế, dù biện pháp cắt giảm nhân lực có thể giúp tiết kiệm chi phí nhanh chóng, thì việc tiếp cận và giữ chân được nhân tài chủ chốt được xem là vấn đề quan trọng nhất để duy trì sự tăng trưởng lâu dài.
2. Chấm dứt mua dung lượng lưu trữ
TRIEN-VONG-KTE
Có vẻ như đang có tình trạng dư thừa về lưu trữ ở khắp nơi. So với trước đây, dung lượng lưu trữ đã trở nên rẻ đến nỗi chúng ta không ngừng mua chúng và không bỏ đi bất kỳ thứ gì.
Phương pháp tiếp cận mới là hãy tống khứ những tập tin và e-mail không cần thiết, xóa bớt những dữ liệu lưu trữ đã cũ. Trong quá trình này, cần chú ý đến hiệu năng của máy chủ. Liệu mỗi ứng dụng có thật sự cần đến máy chủ cho riêng nó? Câu trả lời là không.
3. Tăng cường chi tiêu công nghệ thông tin
Nếu chi tiêu đúng chỗ, bạn có thể tiết kiệm tiền ở một nơi khác vào thời điểm hiện tại và trong tương lai. Việc chi tiêu vào những công cụ cho phép cắt giảm ngay một số chi phí nhất định, như chi phí đi lại, có thể nhanh chóng mang lại hiệu quả. Việc đầu tư vào những công cụ hội thảo chất lượng cao sẽ giúp nhân viên làm việc và cộng tác có hiệu quả hơn. Khi số lượng chuyến đi công tác giảm đáng kể và việc sử dụng nguồn tài nguyên bên ngoài gia tăng, hội thảo từ xa có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.
4. Cải thiện khâu quản lý về công nghệ thông tin
Chiến lược kinh doanh đang thay đổi bởi những thách thức về kinh tế vĩ mô. Để xác định được mức độ ưu tiên của những sáng kiến kinh doanh cốt lõi, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải làm việc cùng nhau để nghiên cứu kỹ lưỡng những dự án và ưu tiên của mình. Nỗ lực này đang giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền bạc có hiệu quả hơn, sử dụng tốt hơn các nguồn tài nguyên và hiểu rõ hơn về chiến lược kinh doanh của mình.
5. Thương thảo lại với nhà cung cấp
Ai cũng đang nỗ lực để khỏi phải từ bỏ cuộc chơi. Vì thế, mọi người có thể ngồi vào bàn đàm phán và tìm ra một kịch bản có lợi cho mọi bên liên quan. Nếu bạn đang hài lòng với những nhà cung cấp của mình, thì đừng tìm cách cắt giảm số lượng nhà cung cấp để tiết kiệm. Bạn đang làm việc với những nhà cung cấp khác nhau vì những kỹ năng và dịch vụ họ mang lại cho bạn. Các nhà cung cấp không nhất thiết thay thế lẫn nhau. Vì thế, trước khi cắt giảm nhiều nhà cung cấp cùng một lúc, hãy tìm cách làm điều đó với từng nhà cung cấp một. Việc này có thể mang lại điều tốt nhất cho cả hai bên.
Nguồn doanh nghiệp mới

Trả lời