Những thứ không nên xuất hiện trên bàn làm việc nơi công sở

ky nang mem noi cong so nhung thu khong nen xuat hien tren ban lam viec 7
Bàn làm việc nơi cơ quan, chốn công sở phản ánh một góc con người bạn. Sự tồn tại của những vật dụng không nên xuất hiện trên bàn làm việc nơi công sở có thể khiến đồng nghiệp có cái nhìn thiếu thiện cảm về bạn.
 Dưới đây là những thứ mà bạn không nên trưng ra trên bàn làm việc ở cơ quan, công sở
ky nang mem noi cong so nhung thu khong nen xuat hien tren ban lam viec 7
Những bức ảnh “ăn chơi”
 Những bức ảnh trong đó bạn và gã bạn thân nhất uống say bí tỉ, hoặc liên quan tới những bữa tiệc thả phanh thời độc thân nên được cất ở một nơi nào đó khác, thay vì bàn làm việc. Tốt nhất, bạn nên để những bức ảnh thế này ở nhà.
Những thông điệp về tôn giáo
Không có vấn đề gì nếu bạn để một cuốn Kinh thánh trên bàn làm việc nơi công sở. Tuy nhiên, nếu bạn dán lên tường ở gần bàn làm việc khẩu hiệu kêu gọi người khác đi theo tôn giáo của mình thì đó là điều không nên làm.
Búp bê
 Bạn có thể tự do trưng bày bộ sưu tập búp bê lên bàn làm việc nơi công sở nếu bạn làm trong một công ty đồ chơi. Tuy nhiên, nếu bạn đang công tác trong một lĩnh vực khác, thì đây là việc mà bạn cần phải tránh.
Ảnh thần tượng
Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn dán lên tường ở góc làm việc của mình các bức poster về các bộ phim thần tượng như Harry Potter hay Chúa tể của những chiếc nhẫn, đặc biệt là khi bạn làm việc cho một công ty luật.
Các bức vẽ của con bạn
 Không có gì là sai khi bạn muốn thể hiện niềm tự hào về con cái với bạn bè đồng nghiệp nơi công sở, nhưng không nhất thiết bạn phải trưng tới 10 bức vẽ của con mình trong góc làm việc tại văn phòng. Hãy thể hiện niềm tự hào đó theo cách chừng mực hơn.
Những hình ảnh chính trị
Ai cũng có quan điểm chính trị của riêng mình. Tuy nhiên, đôi khi, tốt hơn hết bạn nên tránh “phơi” quan điểm đó ra ở nơi làm việc. Những băng rôn, khẩu hiệu liên quan tới chính trị nên được cất ở nhà.
Những vật phát tán mùi hương
 Có thể bạn thích mùi hương hoa nhài tỏa ra từ một lọ nước hoa khô hay 1 cây nến thơm để trên bàn làm việc, nhưng điều đó không có nghĩa là đồng nghiệp của bạn cũng thích. Phòng làm việc nơi công sở là 1 “cộng đồng” thu nhỏ, vì vậy bạn không nên gây ảnh hưởng tới môi trường, bầu không khí chung (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng) chỉ bởi cá nhân bạn cho là tốt. Hãy là một đồng nghiệp tốt bằng cách để những vật phát tán mùi hương của bạn ở nhà.
Đồ ăn thừa
Đồ ăn thừa để lại trên bàn làm việc ở công sở hàng giờ đồng hồ không những gây chường mắt mà còn có thể gây ra mùi khó chịu. Hãy nhớ bỏ hết đồ ăn thừa vào sọt rác sau bữa trưa ở cơ quan.
Nguồn nhượng quyền

Trả lời