5 bí quyết để lọt vào tầm ngắm của sếp

20

Trong công việc, nhiều nhân viên nghĩ đơn giản rằng nếu họ làm việc chăm chỉ thì sẽ được sếp trọng vọng và cân nhắc lên vị trí cao hơn. Thực tế không hẳn thế đâu! Bạn cần biết cách khéo léo thể hiện những thành tích của mình để được sếp chú ý và các đồng nghiệp nể phục. Bí quyết để đạt được điều đó thật ra rất đơn giản:

20

 

1. Xung phong đảm trách thêm việc
Bạn nên xung phong làm thêm việc của phòng ban hay công ty nếu bạn tin rằng mình làm tốt công việc đó. Ví dụ công ty bạn đang chuẩn bị tổ chức Tiệc Tất Niên và đang cần thành lập ban tổ chức. Vậy bạn hãy xung phong tham gia nếu bạn thấy mình có đủ thời gian đảm trách tốt việc này. Đây sẽ là cơ hội quý báu giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm; và quan trọng hơn, là dịp để bạn thể hiện sự nhiệt tâm của mình đối với công ty!

2. Đóng góp ý kiến
Hãy phát biểu ít nhất 3 lần trong mỗi cuộc họp! Bạn chỉ cần xem kỹ chương trình họp và soạn ra những ý kiến đóng góp. Đó là cách để bạn có những ý kiến giá trị nêu lên trong buổi họp. Đừng bao giờ quá im hơi lặng tiếng, người khác sẽ nghĩ rằng bạn chẳng có ý tưởng gì đặc biệt đấy.

3. Tiếng lành đồn xa
Đồng nghiệp càng biết nhiều về bạn, về khả năng của bạn thì tên của bạn càng được mọi người nhớ và nhắc đến. Bạn hãy thân thiện, hòa nhã và chân thành giúp đỡ đồng nghiệp. Đó là cách giúp nâng cao uy tín của bạn.

4. Trau dồi kỹ năng và trình độ
Sếp luôn dành nhiều thiện cảm cho những nhân viên biết học hỏi thêm. Vì thế, bạn nên cập nhật những thay đổi và phát triển trong ngành nghề của bạn thông qua các khóa học thêm để nâng cao trình độ chuyên môn.

5. Tiếp cận với sếp
Sếp là người có ảnh hưởng quan trọng đối với sự thăng tiến nghề nghiệp của bạn. Bạn đã nghĩ đến việc thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với sếp chưa? Một trong những cách đơn giản là bạn có thể chuyện phiếm về những sở thích của sếp vào giờ giải lao. Nhân những lúc đó, bạn có thể trình bày kế hoạch phát triển nghề nghiệp của mình hay mong muốn đóng góp lâu dài cho sự phát triển của công ty.

Theo kỹ năng làm việc

Trả lời