Tại sao phải bảo quản mĩ phẩm trong tủ lạnh?

mgd878
Bạn từng nghe bí quyết rằng để mỹ phẩm trong tủ lạnh có thể giúp bảo quản tốt và kéo dài tuổi thọ của chúng  hơn chưa? Điều này có đúng không và bảo quản như thế nào cho thật hiệu quả?
Hãy cùng Webphunu.net tham khảo một số mẹo nhỏ xung quanh vấn đề này nhé!
 
Siêu mẫu Heidi Klum là người đã ủng hộ việc bảo quản mĩ phẩm trong tủ lạnh. Theo cô, cách bảo quản mĩ phẩm ở nhiệt độ thấp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng và nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho mĩ phẩm nhiều hơn.
Trên trang blog cá nhân của mình, Heidi Klum đã chia sẻ rằng, nếu bạn để mĩ phẩm trong nhà tắm thì độ ẩm từ phòng tắm hay vòi hoa sen có thể làm giảm “tuổi thọ” của chúng. Nếu bạn cất giữ chúng ở những nơi khô thoáng hơn sẽ giúp làm chậm quá trình ô xy hóa, và nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được cho mình những khoảng chi phí kha khá phải không nào?
 
Bảo quản mĩ phâm trong tủ lạnh như thế nào?
Nếu phòng tắm nhà bạn đủ rộng và bạn là một người cẩn thận, cầu kì, bạn có thể sắm một chiếc tủ lạnh nhỏ đặt trong phòng tắm để bảo quản các loại mỹ phẩm. Nếu không, giải pháp tối ưu nhất bạn có thể làm là cất mĩ phẩm vào ngăn mát của chiếc tủ lạnh mà cả gia đình bạn vẫn đang sử dụng
mgd878
Tất cả các sản phẩm làm đẹp chứa tinh dầu và các chất chống ô xy hóa đều được khuyến khích bảo quản ở những nơi có nhiệt độ thấp như tủ lạnh. Thậm chí mùi hương của chung cũng sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh.
 
Để bảo quản mĩ phẩm hiệu quả trong tủ lạnh, bạn cần phải đóng nắp của chúng thật chặt. Đây là bước căn bản nhất mà bạn cần ghi nhớ. Để chắc chắn hơn về kết quả của sự bảo quản này, bạn nên để toàn bộ mỹ phẩm của mình vào một chiếc hộp kín và để chiếc hộp đó trong ngăn mát tủ lạnh.
Nếu bạn đóng nắp các lọ mỹ phẩm không chặt hay để lẫn lộn mỹ phẩm với thực phẩm, bạn sẽ dễ dàng nhận ra mùi thức ăn lẫn vào các loại mỹ phẩm ấy. Không những thế, mỹ phẩm của bạn còn có nguy cơ bị những loại vi khuẩn có trong tủ lạnh nhà mình tấn công.
 
Một vài bí quyết để bảo quản mĩ phẩm trong tủ lạnh thật hiệu quả
Tất cả các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt và các loại mỹ phẩm chứa chất chống ô xy hóa đều có “tuổi thọ” cao hơn khi được bảo quản kĩ trong tủ lạnh. Hãy sử dụng một chiếc hộp đựng trong suốt để bảo quản chúng trong tủ lạnh. Điều này cho phép bạn có thể nhìn thấy chúng dễ dàng mà không bị quên lãng.
 
Son môi là một loại mỹ phẩm không phải lúc nào cũng cho kết quả tốt khi lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu là một thỏi son mới, bạn nên để thử chúng vào tủ lạnh trong một ngày rồi lấy ra sử dụng và kiểm tra xem màu của nó có bị biến đổi so với ban đầu không. Nếu khi lấy từ tủ lạnh ra, trên bề mặt son có những lớp nước mờ giống như hiện tượng “đổ mồ hôi” thì có nghĩa là các loại tinh dầu đã bị chia tách khỏi bề mặt sáp và lúc đó thỏi son của bạn sẽ không cho ra được màu chuẩn so với ban đầu nữa. Nếu như thỏi son của bạn có tình trạng này, hãy lấy chúng ra khỏi tủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 
Hãy cất mỹ phẩm của bạn ở phía cánh tủ lạnh. Điều này giúp chúng không bao giờ bị đóng đá.
Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có thể giúp kéo dài tuổi thọ của chúng hơn hạn thực tế ghi trên bao bì. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới hạn sử dụng của từng loại mỹ phẩm để nếu quá hạn quá lâu, bạn có thể bỏ chúng đi kịp thời để bảo vệ sức khỏe của chính mình.
Theo – webphunu.net

Trả lời