Đánh bay mỡ bụng ở nam giới

mgd889
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mỡ bụng. Khi lớn tuổi, cơ bắp nhão ra, cơ bắp càng ít thì khả năng đốt cháy năng lượng càng ít đi.Ai cũng biết việc thừa cân luôn dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe. Những nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa những người có vòng eo hơn 203 cm với bệnh tiểu đường và bệnh tim. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mỡ bụng. Khi lớn tuổi, cơ bắp nhão ra, cơ bắp càng ít thì khả năng đốt cháy năng lượng càng ít đi. Lượng testosterone giảm cũng ảnh hưởng tới lượng chất béo.
mgd889
Gen cũng đóng vai trò trong việc cơ thể tích mỡ ở đâu và lượng mỡ tích tụ bao nhiêu. Tuy có những nhân tố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta nhưng lý do chính vẫn là do lối sống như chế độ ăn không phù hợp, không thường xuyên tập thể dục (Theo MayoClinic.com).
Cách tự nhiên để giảm cân chính là tập thể dục. Những bài tập thể dục sau có thể giúp bạn tiêu mỡ cũng như có cơ bụng phẳng. Tập thể dục phải đi kèm với chế độ ăn kiêng mới có hiệu quả được.
Nâng chân
Nằm trên mặt đất, tay đặt dưới mông, hít vào, thở ra đều đặn, nâng vai lên khỏi mặt đất, đồng thời nâng 2 chân lên. Giữ chân tạo với mặt đất thành góc 30 độ trong vài giây. Sau đó hạ chân xuống, trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 3 lần, mỗi lần 10 – 15 cái.
Gập bụng
Nằm ngửa trên mặt đất, hơi cong gối lên và chân đặt thẳng trên mặt đất. Đặt tay sau đầu, cùi chỏ hướng ra ngoài. Hít vào, thở ra, nâng người lên khỏi mặt đất, đưa ngực về phía đầu gối càng gần càng tốt, giữ trong vài giây, sau đó hạ mình trở về tư thế ban đầu. Tập 3 lần, mỗi lần 10 – 15 cái.
Động tác đạp xe
Nằm ngửa trên mặt đất, chân duỗi thẳng. Đỡ đầu bằng 2 tay, gồng cơ bụng và nâng vai lên. Chân trái cong, cố chạm vào đầu gối trái bằng cùi chỏ tay phải, trong khi đó chân phải giữ thẳng. Sau đó trở về vị trí cũ và đổi bên. Tập 20 lần, 10 lần mỗi bên.
Gập bụng đảo ngược
Nằm ngửa trên mặt đất, tay thả lỏng để ở hai bên đùi hoặc đặt sau gáy. Để chân thẳng, cong đầu gối, chụm 2 chân lại. Đưa đầu gối lên gần phía ngực bằng cách căng cơ bụng và nâng hông lên. Sau đó trử lại vị trí cũ. Lặp lại động tác càng nhiều lần càng tốt. Tuy khó thực hiện nhưng lại cho kết quả rất tốt.
Bên cạnh đó bạn còn phải chú ý đến chế độ ăn uống. Có những loại thực phẩm nhất định có thể giúp bạn giảm mỡ bụng như thực phẩm nguyên hạt, thực phẩm có chất béo không bão hòa đơn (có trong dầu oliu, quả hạch, các loại hạt, bơ, cá, sản phẩm từ đậu nành).
 
Theo Khoemoingay

Trả lời